“HBT luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chúng tôi”
logo
5 stars - based on 1 reviews

Với định hướng là sẽ xây dựng HBT trở thành nhà sản xuất máy biến áp, thiết bị điện hàng đầu Việt Nam, trong chặng đường 10 năm kể từ ngày thành lập (2008) đến nay, Công ty CP Chế tạo Máy biến thế Hà Nội luôn là doanh nghiệp đi tiên phong về sản xuất các loại máy biến áp, đáp ứng thỏa mãn nhu cầu của khách hàng với những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ hoàn hảo và giá thành cạnh tranh hợp lý nhất.

Qua tìm hiểu được biết, những năm gần đây, ngoài nhà máy chế tạo máy biến áp tại Khu công nghiệp Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội), Công ty cũng đã tiếp nhận và mở rộng thêm 02 cơ sở sản xuất thiết bị điện có diện tích gần 20.000 m2 tại Khu công nghiệp Tiên Sơn (huyện Tiên Sơn) và Khu công nghiệp Đại Đồng (huyện Tiên Du), tỉnh Bắc Ninh. Với chiến lược hoạt động bài bản, có trọng tâm, trọng điểm, trong đó, để đáp ứng yêu cầu chất lượng sản phẩm ngày càng cao của mọi đối tác, khách hàng trong và ngoài nước, Ban Lãnh đạo HBT đã chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm bằng việc đầu tư trang bị một Phòng thí nghiệm đồng bộ, độ chính xác cao, điện áp cao đến 100 kV, tần số 100Hz, nhằm đảm bảo thử nghiệm máy biến thế theo đúng tiêu chuẩn TCVN. IEC 60076 và các tiêu chuẩn tương đương. Công ty cũng ưu tiên đầu tư nhiều dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị, với tổng số vốn đầu tư khoảng 50 tỷ đồng và từng bước hoàn thiện hệ thống dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại để phục vụ cho hoạt động sản xuất như: Dây chuyền xẻ tôn silíc tự động; dây chuyền cắt tôn tự động; Dây chuyền quấn đồng lá tự động. Đặc biệt thời gian gần đây, Công ty đã phối hợp rất hiệu quả với Viện máy và Dụng cụ công nghiệp để nghiên cứu và chế tạo những máy móc thiết bị phục vụ sản xuất như: Dây chuyền quấn dây cao thế tự động; Lò sấy chân không; Máy nạp dầu chân không… Trong đó, hầu hết thiết bị, máy móc và hệ thống dây chuyền công nghệ của nhà máy đều có xuất xứ từ các nước có nền công nghiệp phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc…

 

 

Nhờ quan tâm đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu rất khắt khe của thị trường ngành Điện, góp phần đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định, nên các loại sản phẩm mang thương hiệu HBT đều được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm máy biến áp phù hợp với Tiêu chuẩn TCVN 6306-1:2006/IEC 60076-1:2000 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Việt Nam; Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng cho lĩnh vực sản xuất và cung ứng máy biến áp điện lực phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn: TCVN ISO 9001:2015 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Việt Nam; Giấy chứng nhận “Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá HBT” của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Ngoài áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015; Công ty còn áp dụng tiêu chuẩn 5S; Thực hiện hệ thống đánh giá hiệu quả công việc (BSC/KPI). Đồng thời, ứng dụng công nghệ thông tin, lắp đặt các phần mềm quản lý kinh doanh, kỹ thuật, giúp cho công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai nhiệm vụ được chính xác, khoa học. Đặc biệt, bằng những sản phẩm có chất lượng cao cung cấp thỏa mãn nhu cầu của các Tổng công ty Điện lực, năm 2014, Công ty CP Chế tạo Máy biến thế Hà Nội đã vinh dự được Bộ Công Thương tặng Bằng chứng nhận và Cúp “Thương hiệu Vàng công nghiệp Việt Nam”.

Nhận xét về sản phẩm của Công ty Cổ phần Chế tạo Máy biến thế Hà Nội, ông Minh Đoàn – Giám đốc Công ty Điện lực Gia Lai cho biết: “Từ năm 2010, HBT trúng thầu cung cấp máy biến áp phụ tải để phục vụ cho các công trình điện trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tôi thấy mặc dù HBT là một doanh nghiệp trẻ, nhưng cách làm việc của nhân viên HBT rất chuyên nghiệp, thực hiện hợp đồng đúng tiến độ, các sản phẩm máy biến áp được sử dụng và vận hành an toàn trên lưới điện, không xảy ra sự cố đáng tiếc nào và HBT luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chúng tôi”.

Thành công từ chiến lược đầu tư, chú trọng nâng cao hiệu suất thiết bị, công nghệ và chất lượng sản phẩm đã giúp cho HBT có được cơ sở vật chất vững chắc, đội ngũ cán bộ quản lý giỏi, kỹ sư kỹ thuật có trình độ cao, chuyên môn tốt, đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm. Với năng lực của mình, tin chắc HBT sẽ ngày càng tự tin trong sản xuất và kinh doanh, có đủ năng lực nhận thầu những công trình có yêu cầu về tiến độ, về kỹ thuật và chất lượng cao.

Bài viết liên quan