Hành trình 15 năm xây dựng Chữ Tín - Kiến tạo Tương Lai của HBT Việt Nam
logo
5 stars - based on 1 reviews

15 năm là một chặng đường tuy không dài nhưng cũng là khoảng thời gian đủ thử thách để HBT Việt Nam khẳng định được vị thế của mình.

Hành trình 15 năm xây dựng Chữ Tín - Kiến tạo Tương Lai của HBT Việt Nam - Ảnh 1
Để có được vị thế như ngày hôm nay, ít ai ngờ được HBT Việt Nam lại có khởi đầu đầy gian khó.

Năm 2023 là cột mốc quan trọng, đánh dấu 15 năm thành lập Công ty CP Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam. Một chặng đường tuy không dài, nhưng cũng là khoảng thời gian đủ thử thách để HBT Việt Nam khẳng định được vị thế của mình, chứng tỏ bản lĩnh vững vàng dù trong gian khó. Đây không chỉ là thời khắc quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành của Công ty, mà còn là mốc son mở ra chặng đường phát triển mới, vững bước tương lai.

Khởi đầu gian khó và hành trình chinh phục thị trường

Tiền thân là Công ty CP Chế tạo máy biến thế Hà Nội, được thành lập năm 2008 với chức năng nhiệm vụ chính là sản xuất máy biến áp; Thí nghiệm và hiệu chỉnh thiết bị điện; Chế tạo các trạm kiốt đến 35 kV, tủ điện cao thế, hạ thế; Xây lắp đường dây tải điện và trạm biến áp đến 35 kV đối với công trình điện năng; Sản xuất, sửa chữa, lắp đặt, bảo trì các thiết bị điện, điện tử, bưu chính viễn thông có cấp điện áp đến 110 kV…

Hành trình 15 năm xây dựng Chữ Tín - Kiến tạo Tương Lai của HBT Việt Nam - Ảnh 2
15 năm xây dựng chữ Tín - Kiến tạo tương lai của HBT Việt Nam.

Giai đoạn từ năm 2008 – 2011 khi mới thành lập, HBT gặp muôn vàn khó khăn, phần vì nguồn tài chính eo hẹp, cùng với việc thiếu nguồn lao động chất lượng cao. Đặc biệt là do mới bước vào sản xuất nên thị trường tiêu thụ sản phẩm còn nhỏ lẻ, chưa tạo được niềm tin trong cộng đồng khách hàng ngành Điện.

Nhờ những quyết tâm, nỗ lực trong sản xuất và năng động, linh hoạt trong chính sách sách bán hành, CSKH của Ban Lãnh đạo, HBT đã từng bước chinh phục được thị trường và chiếm được tín nhiệm của các Công ty Điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung. Cùng với việc thiết lập được thị trường truyền thống, Lãnh đạo Công ty đã đẩy mạnh tiếp cận thị trường, vừa cung cấp máy biến áp cho ngành Điện các tỉnh thành phố phía Bắc và khu vực miền Nam, vừa mở rộng cơ sở sản xuất, xây dựng định hướng hoạt động của HBT trong giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài, mở ra một chặng đường mới để Công ty phát triển theo hướng bền vững.

Hành trình 15 năm xây dựng Chữ Tín - Kiến tạo Tương Lai của HBT Việt Nam - Ảnh 3
HBT Việt Nam có địa chỉ tại KCN Tiên Sơn (TP.Từ Sơn, Bắc Ninh).

Giai đoạn từ năm 2012- 2014, vượt qua khó khăn ban đầu, Tổng giám đốc Nguyễn Đăng Quân cùng tập thể CBCNV đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Với triết lý: Chất lượng sản phẩm dịch vụ tạo nên giá trị thương hiệu, đồng thời, hài hòa các lợi ích của khách hàng, cổ đông, doanh nghiệp, người lao động và trách nhiệm xã hội, HBT đã huy động được hàng chục tỷ đồng đầu tư vào sản xuất có trọng tâm, trọng điểm. Giai đoạn này, Công ty đẩy mạnh, hoàn thiện quy trình toàn diện ở mọi khâu, từ khâu tuyển dụng, đến đào tạo đội ngũ, nhất là cán bộ nghiệp vụ và lực lượng lao động có tay nghề cao để sản phẩm làm ra đạt chất lượng, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp ngành Điện. Ngoài việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng truyền thống, HBT đã mở rộng thị trường, tăng thị phần tại các tỉnh miền Bắc và nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Cũng nhờ vậy mà doanh thu sản xuất năm 2014 đã tăng gấp hai lần so với những năm đầu mới thành lập.

Giai đoạn 2015 – 2018, nổi bật trong giai đoạn này, chính là những quyết định về nhân sự và củng cố đội ngũ cán bộ làm công tác kinh doanh, thị trường. Đặc biệt, Ban Lãnh đạo Công ty đã quan tâm chú trọng công tác xây dựng thương hiệu, hình ảnh và quảng bá sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chỉ trong ba năm (2015-2017), nhiều Công ty Điện lực thuộc các Tổng công ty Điện lực miền Trung; Tổng công ty Điện lực miền Bắc; Tổng công ty Điện lực miền Nam; Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội; Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh; các doanh nghiệp tư nhân đã ký hợp đồng mua sản phẩm máy biến áp của HBT, tạo điều kiện cho doanh thu năm 2017 tăng gấp hơn 2 lần so với năm 2014.

Hành trình 15 năm xây dựng Chữ Tín - Kiến tạo Tương Lai của HBT Việt Nam - Ảnh 4
Đội ngũ quản lý, nhân sự tại HBT trẻ trung, năng động, bắt nhịp nhanh với các xu hướng phát triển kinh tế.

Tháng 2/2019, Công ty chính thức đổi tên từ Công ty CP Chế tạo Máy biến thế Hà Nội thành Công ty CP Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam. Sự thay đổi này chính là bước ngoặt để doanh nghiệp hướng tới mục tiêu trở thành nhà sản xuất, phân phối máy biến áp, thiết bị điện hàng đầu Việt Nam.

Xuyên suốt quá trình trưởng thành, Công ty cũng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng sản phẩm của mình. Nổi bật là HBT được chọn là nhà cung cấp máy biến áp phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội; là sự phối hợp với các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm đầu phát Plasma công suất lớn – công nghệ lõi của dự án nghiên cứu ứng dụng công nghệ Plasma trong xử lý rác thải…

Xây dựng vị thế

Vượt qua mọi gian khó, đến nay HBT Việt Nam đã khẳng định được thương hiệu của mình với các đối tác trong và ngoài nước. 15 năm - một chặng đường phát triển của HBT Việt Nam được thể hiện bằng sự tín nhiệm, tin yêu, ủng hộ của khách hàng, đối tác qua đó xây dựng vị trí top đầu của doanh nghiệp trong lĩnh vữc ngành sản xuất máy biến thế, đồng thời không ngừng nâng cao doanh thu, thị phần, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm từ Công ty. Với những định hướng đúng đắn của Ban Lãnh đạo cũng sự nỗ lực của CBCNV, HBT Việt Nam được biết đến là doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung ứng máy biến thế, thiết bị điện hàng đầu Việt Nam. Đến nay, HBT Việt Nam đã thiết lập được hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp toàn quốc với 02 nhà máy, trên 20 đại lý phân phối và giữ vững vị thế trong top 03 nhà sản xuất máy biến thế hàng đầu Việt Nam.

Hành trình 15 năm xây dựng Chữ Tín - Kiến tạo Tương Lai của HBT Việt Nam - Ảnh 5
Hành trình Khởi nguồn - Vượt khó - Bứt phá - Vươn tầm của HBT Việt Nam.

Giai đoạn 2020 - 2022, doanh thu của Công ty đã có mức tăng trưởng đáng kể. Với chiến lược mở rộng, nâng cấp và tiến ra thị trường thế giới, HBT Việt Nam đã bắt đầu chuyển đổi theo mô hình Tập đoàn, tháng 3/2022, Công ty Cổ phần tập đoàn SOTEK - SOTEK GROUP đã chính thức được thành lập với Chiến lược kinh doanh đa ngành, trong đó ngoài việc sẽ tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi có thể mạnh như: Sản xuất máy biến áp, thiết bị điện; SOTEK Group còn mở rộng sang một số lĩnh vực sẽ bổ trợ và hoàn thiện hệ sinh thái của Tập đoàn như: Bất động sản; Xây dựng; Công nghệ & Logistics. Điều này đã mở ra kỳ vọng mới cho tương lai.

Giai đoạn 2022 – 2025 được xác định là giai đoạn kiến tạo vị thế, hướng tới tương lai cho thị trường thế giới. Theo đó, HBT Việt Nam sẽ tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, giữ vững vị trí top 1 trong lĩnh vực sản xuất MBA của Việt Nam, đồng thời chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu tại các nước khu vực Đông Nam Á như: Lào, Campuchia, Philippin…; từng bước thâm nhập và ký đối tác phân phối máy biến áp với đối tác tại thị trường Tây Á. Công ty tiếp tục đầu tư máy móc thiết bị, tối ưu hóa sản xuất, cập nhật ứng dụng công nghệ trong quản trị, cải tiến kỹ thuật, đầu tư vào việc nghiên cứu các sản phẩm mới chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của thị trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Về mảng sản xuất MBA cao và trung thế, Công ty tập trung vào hợp tác với quỹ tư vấn và đầu tư nước ngoài danh tiếng để tận dụng được thế mạnh về việc phát triển dự án, thiết kế, quản trị của đối tác, nhằm nhanh chóng xây dựng và triển khai dự án một cách hiệu quả và nhanh chóng…

Hành trình 15 năm xây dựng Chữ Tín - Kiến tạo Tương Lai của HBT Việt Nam - Ảnh 6

Bên cạnh sự phát triển về kinh tế, Công ty cũng gắn kết hoạt động của mình với sự phát triển của xã hội, thường xuyên tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện như chương trình hiến máu nhân đạo, ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19…

Nhìn lại những thành quả đạt được trong 15 năm qua, có thể thấy nổi bật chính là sự đoàn kết, tinh thần, nghị lực vượt qua khó khăn, thách thức của CBCNV-LĐ trong Công ty và càng tự tin khẳng định trong chặng đường tiếp theo, bằng năng lực của mình, HBT sẵn sàng, đủ khả năng đảm trách những dự án điện quan trọng, với tiến độ bàn giao nhanh, chất lượng cao nhất, nhằm phát triển thương hiệu HBT lên những tầm cao mới!

Bài viết liên quan