Để thương hiệu HBT Việt Nam vươn xa
logo
5 stars - based on 1 reviews

Giữa tháng 5, trời Hà Nội oi nóng đến ngột ngạt thì bên kia biên giới, tại một tỉnh nằm ở phía Đông của nước bạn Campuchia – Kampong Cham, thời tiết cũng khó chịu, “ẩm ương” chẳng kém. Thế nhưng, những con người mang trên mình bộ trang phục có in logo HBT vẫn chăm chỉ, cần mẫn để kịp tiến độ vận hành chiếc máy biến áp được sản xuất tại Công ty Cổ phần Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam.

 

 

Lắp đặt MBA cho Công ty Điện lực Skun - Chamkar Leu tại tỉnh Kampong Cham(Campuchia)

 

Gặp anh Vũ Đăng Nghị - Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam (HBT Việt Nam) tại một quán cafe giữa Trung tâm Thủ đô Hà Nội, tôi suýt không nhận ra anh bởi làn da ngăm đen do cháy nắng thay vì vẻ ngoài nom “rất Tây” thường thấy. Anh chia sẻ vừa dẫn “đội quân” gồm 4 người sang Campuchia để lắp đặt máy biến áp cho đơn vị “đặt hàng” là Công ty Điện lực Skun - Chamkar Leu tại tỉnh Kampong Cham (cách Thủ đô Phnom Penh khoảng 70 km). Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sáng thì trời nắng như đổ lửa, trong khi cứ tới 3 giờ chiều thì trời lại mưa như trút nước, cộng thêm việc các loại vật tư phụ kiện phải gửi từ Sài Gòn sang khiến cho quá trình hoàn tất công việc lắp MBA ở đây gặp khá nhiều vất vả. Thế nhưng nhờ những nỗ lực của toàn đội, sau 5 ngày miệt mài, chiếc MBA đầu tiên được lắp đặt tại Campuchia đã chính thức đi vào vận hành.

 

Qua tìm hiểu được biết, Kampong Cham là thành phố lớn thứ ba tại Campuchia với mật độ dân số đông, do chất lượng điện áp ở đây không ổn định, mức độ dao động điện áp lớn có thể giảm đột ngột từ 24 kV xuống còn 17 kV, nên dòng máy được xuất khẩu và lắp đặt tại khu vực này là máy biến áp AVR Transformer 25 MVA-17/22 kV - Loại máy có tác dụng tự điều chỉnh, biến đổi điện áp phù hợp. Đây là dòng sản phẩm hiện đại, được sản xuất trong thời gian 60 ngày.

 

Để chế tạo được các loại máy biến áp hiện đại này, Công ty đã mời nhiều chuyên gia có chuyên môn cao ở trong và ngoài nước tham gia hỗ trợ tư vấn, giám sát quá trình sản xuất MBA. Đồng thời cải tiến dây chuyền, thiết bị công nghệ theo hướng hiện đại để phù hợp với các thiết kế mới của dòng sản phẩm mục tiêu. Ngoài ra, để đảm bảo tính hiệu quả, nâng cao năng suất, HBT Việt Nam đã triển khai áp dụng hàng loạt các quy trình được cải tiến như: Quy trình sản xuất được kiểm soát bởi phòng VILAS đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2001 và Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 cho toàn Công ty…

 

 

Đại diện HBT Việt Nam và Công ty Điện lực Skun - Chamkar Leu chụp ảnh lưu niệm 

 

Đánh giá cao về quá trình vận hành và lắp đặt máy biến áp của HBT Việt Nam, ông Mao Huor - Giám đốc Công ty Điện lực Skun - Chamkar Leu cho biết: “Sau quá trình lắp đặt, với sự hỗ trợ từ phía HBT Việt Nam, chiếc máy biến áp đã chính thức được vận hành theo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo ổn định đầu ra 23 kV, đáp ứng được chỉ tiêu về điện áp”.

 

“Hiện tại lưới điện của Công ty có mức độ dao động điện áp lớn trong ngày, làm ảnh hưởng tới chất lượng điện năng. Qua quá trình vận hành, chúng tôi thấy máy biến áp của HBT Việt Nam có thể đáp ứng được các tiêu chí lựa chọn trong việc có thể khắc phục những hạn chế về nguồn điện tại đây, chính vì thế, để giúp việc duy trì các nút điện áp được hoạt động với nguồn điện ổn định, thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục có những đơn đặt hàng thêm với HBT Việt Nam” - Ông Mao Huor cho biết thêm.

 

Lần lượt thấy các sản phẩm mang thương hiệu HBT đã chinh phục và nhận được sự tín nhiệm của khách hàng đối tác trong một sự kiện mang tầm quốc tế như Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội, hay như có mặt tại thị trường các nước bạn Lào, hoặc Campuchia vừa qua, thì biết đâu trong vai trò là những người “đầu tàu”, ban lãnh đạo của HBT Việt Nam lại đang “ấp ủ” những dự định lớn lao hơn và chờ thời cơ phù hợp sẽ “bùng nổ”. Nói như vậy để thấy sứ mệnh của HBT Việt Nam là đưa sản phẩm thiết bị điện mang thương hiệu HBT Việt Nam có chất lượng tốt nhất xuất khẩu ra nước ngoài không còn là viễn cảnh ở tương lai nữa mà nó đã và đang trở thành hiện thực do chính những bàn tay và khối óc của “đại gia đình HBT” tạo nên.

 

Một số hình ảnh trong quá trình lắp đặt MBA tại Campuchia:

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan