HBT tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động
logo
5 stars - based on 1 reviews

Nhằm mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, đặc biệt là về sức khỏe cho người lao động, sáng 15/5, Công ty cổ phần Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam (HBT) đã tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ năm 2019 cho toàn thể CBCNV – LĐ trong toàn Công ty. Hoạt động này đã thu hút đông đảo người lao động tham gia.

 

Anh Nguyễn Công Đông - Quản đốc phân xưởng đang được cán bộ y tế đo huyết áp 

Khám sức khỏe định kỳ sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về sức khỏe và thể chất, giúp người lao động điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt và làm việc một cách phù hợp để nâng cao năng suất và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Trong đợt khám sức khỏe năm nay, Công ty đã tổ chức khám cho 97 CBCNV – LĐ của các phòng, ban, đơn vị trong toàn Công ty với các nội dung khám như: Khám tổng quát; xét nghiệm huyết học; chẩn đoán hình ảnh (siêu âm ổ bụng); xét nghiệm nước tiểu; xét nghiệm hóa sinh… do các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc II trực tiếp khám, cùng với đó là các thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất công việc thăm khám sức khỏe.

Các kết quả khám sẽ được Công ty lưu trữ để làm hồ sơ và có photo gửi cho từng cá nhân, mọi thông tin về tình trạng sức khỏe của nhân viên đều được giữ kín. Trong trường hợp người lao động không thể tham gia khám sức khỏe theo đúng kế hoạch thì sẽ được Công ty bố trí 01 buổi khám khác tại đơn vị khám.

 

Anh Nguyễn Văn Khương – công nhân bộ phận QC cho biết: “Việc Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động không chỉ có ý nghĩa với riêng cá nhân tôi mà còn có ý nghĩa đối với tất cả người lao động của HBT. Làm việc ở đây đã hơn 10 năm, tôi thấy các chế độ của Công ty dành cho người lao động rất tốt, môi trường làm việc rất hòa đồng. Bình thường tôi chỉ đi khám bệnh khi có triệu chứng đau nhức, mệt mỏi nào đó, thế nhưng tại Công ty, năm nào tôi cũng được thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp phát hiện được sớm các nguy cơ bệnh tật, từ đó tạo ra tâm lý thoải mái giúp tôi yên tâm làm việc”.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo HBT cho biết, ngoài việc tổ chức khám chữa bệnh định kỳ hàng năm, Công ty còn quan tâm tới các chế độ, chính sách khác dành cho người lao động như: Thực hiện 100% chế độ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân và duy trì tổ chức bữa cơm ca, có nước uống dinh dưỡng cho CBCNVC tại phân xưởng sản xuất; Thực hiện tốt chế độ thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ, tham quan, nghỉ dưỡng cũng được Công ty thực hiện đầy đủ và chu đáo…, tạo điều kiện để người lao động yên tâm gắn bó, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Có thể thấy, việc tổ chức khám sức khỏe được HBT tổ chức định kỳ 1 lần/năm không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo chu đáo, chính đáng của Ban lãnh đạo đối với nhân viên mà còn tạo động lực cho mỗi thành viên có một sức khỏe và tinh thần phấn chấn, từ đó, sẽ tạo động lực giúp người lao động làm việc, yên tâm công tác, cống hiến, đưa công ty ngày càng phát triển. 

Bài viết liên quan