HBT góp phần đưa ánh sáng mùa Xuân tới mọi vùng quê, bản làng
logo
5 stars - based on 1 reviews
“HBT cam kết mang đến cho khách hàng các SP có chất lượng và dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh hợp lý; Góp phần giảm tổn thất điện năng cho ngành điện dựa vào việc cung cấp cho khách hàng những SP an toàn, hiệu suất cao, có tổn hao điện năng thấp; Đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành điện và XH, phục vụ tốt nhu cầu truyền tải điện năng; Đưa sản phẩm thiết bị điện của Việt Nam chất lượng tốt nhất XK sang các nước bạn, góp phần xây dựng thương hiệu thiết bị điện VN trong khu vực".
HBT góp phần đưa ánh sáng mùa Xuân tới mọi vùng quê, bản làng
 

Chỉ cần đọc qua sứ mệnh trên, có thể thấy ngay chính sách của Ban Lãnh đạo Công ty CP Chế tạo Máy biến thế Hà Nội (HBT) không chỉ vì lợi ích của doanh nghiệp, mà còn nghĩ tới điều sâu xa hơn, đó là muốn có cơ sở hạ tầng xã hội bền vững, phấn đấu xây dựng HBT trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam về sản xuất các sản phẩm máy biến áp, được khách hàng trong nước tin dùng và hướng tới xuất khẩu trong một tương lai không xa. Cũng không phải ngẫu nhiên, một công ty mới khởi nghiệp, với đội ngũ cán bộ, nhân viên hầu hết còn rất trẻ, mà chỉ sau 10 năm hoạt động đã có chỗ đứng trong danh sách những nhà cung cấp máy biến áp hàng đầu phục vụ thi công phát triển các dự án điện mới, các chương trình chống quá tải và góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn cả nước. Được hỏi về bí quyết nào để giúp Công ty có được thành công đó, Tổng Giám đốc HBT Nguyễn Đăng Quân chia sẻ rất thật lòng: Không có bí quyết nào cả, khi doanh nghiệp đi vào sản xuất, phải xác định đối tượng mình hướng tới, để toàn tâm, toàn ý cho ra những sản phẩm có chất lượng và phải chịu trách nhiệm đến cùng với khách hàng.  

 

Chính từ quan điểm đó mà những năm qua, Công ty tập trung sản xuất các sản phẩm máy biến thế 1 pha, 3 pha ngâm dầu và khô làm mát tự nhiên tuần hoàn bằng dầu; Máy biến thế kiểu kín tự giãn nở không bầu dầu và máy biến thế kiểu hở có bầu dầu, công suất máy tới 20.000 kVA, điện áp tới 35 kV. Đây là những loại máy biến thế có đặc tính nổi trội là độ chính xác cao, độ tổn hao điện năng thấp, bền, chịu được quá điện áp lớn, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về chất lượng và tiến độ, có thể lắp đặt trên mọi địa hình, trong nhà, hoặc ngoài trời…

 

Để sản xuất được các sản phẩm máy biến áp với chất lượng cao, đáp ứng với cuộc cách mạng 4.0, Công ty HBT đã dành khoảng 50 tỷ đồng để tập trung đầu tư dây chuyền công nghệ, nhà xưởng và thiết bị, chủ yếu là hệ thống dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại của các nước có nền công nghiệp phát triển… Trong đó có dây chuyền xẻ tôn silíc tự động; dây chuyền cắt tôn tự động; dây chuyền quấn đồng lá tự động;… Đặc biệt là gần đây, Công ty đã phối hợp với các chuyên gia chế tạo máy hàng đầu của Việt Nam để nghiên cứu, sản xuất nhiều máy móc, thiết bị như: Dây chuyền quấn dây cao thế tự động; lò sấy chân không; máy nạp dầu chân không… Đồng thời, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm bằng việc đầu tư trang bị một Phòng thí nghiệm đồng bộ, độ chính xác cao, điện áp cao đến 100 kV, tần số 100Hz, đảm bảo thử nghiệm máy biến thế theo đúng tiêu chuẩn TCVN. IEC 60076 và các tiêu chuẩn tương đương. Các thiết bị, máy móc và hệ thống dây chuyền công nghệ của nhà máy đều có xuất xứ từ nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc…

 

 

Người lao động Công ty HBT được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiệu quả

 

Các loại máy biến áp của nhà máy đều được cấp Giấy Chứng nhận sản phẩm máy biến áp phù hợp với Tiêu chuẩn TCVN 6306-1:2006/IEC 60076-1:2000 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Việt Nam; Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng cho lĩnh vực sản xuất và cung ứng máy biến áp điện lực phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn: TCVN ISO 9001:2008 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Việt Nam; Giấy chứng nhận “Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá HBT” của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Ngoài áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015, Công ty còn áp dụng tiêu chuẩn 5S; Thực hiện hệ thống đánh giá hiệu quả công việc (BSC/KPI). Đồng thời, ứng dụng công nghệ thông tin, lắp đặt các phần mềm quản lý kinh doanh, kỹ thuật, giúp cho công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai nhiệm vụ được chính xác, khoa học. Đánh giá về sản phẩm mang thương hiệu HBT, ông Đỗ Quốc Long - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh cho biết: Từ năm 2009, Công ty Điện lực Bắc Ninh và Công ty Cổ phần Chế tạo Máy biến thế Hà Nội đã ký kết, thực hiện nhiều hợp đồng kinh tế về việc cung cấp máy biến áp. Sau thời gian sử dụng sản phẩm, các sản phẩm máy biến áp mang thương hiệu HBT được sử dụng trên lưới điện đến nay vẫn vận hành an toàn với chất lượng ổn định, dịch vụ trước và sau bán hàng rất chu đáo. Còn ông Lương Công Kính – Giám đốc Công ty TNHH Xây lắp Điện Nam Định thì cho rằng: “Sau thời gian sử dụng các máy biến áp từ 100 kVA đến 560 kVA do Công ty HBT cung cấp theo Hợp đồng số 125-12/HĐKT-HBT, tất cả các máy biến áp trên đều đạt chất lượng cao và máy được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 6306-1:2006; IEC60076-1:2000 theo đúng như hợp đồng đã ký kết. Máy chạy êm, vận hành an toàn và ổn định trong suốt quá trình sử dụng”.

 

Xin chúc mừng Công ty CP Chế tạo Máy biến thế Hà Nội – Doanh nghiệp trẻ với đội ngũ CBCNV-LĐ tận tâm, trách nhiệm, đã ngày đêm chế tạo thành công những sản phẩm máy biến áp chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thi công các dự án điện, đưa ánh sáng niềm tin tới mọi vùng quê, bản làng chào đón mùa Xuân đang về, qua đó góp sức cùng các địa phương xây dựng nông thôn mới ngày càng tươi đẹp.

 

Bài viết liên quan