HBT tự hào là nhà cung cấp MBA phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2
logo
5 stars - based on 1 reviews

Những ngày cuối tháng 2, cả thế giới đều hướng về Việt Nam, hướng về Thủ đô Hà Nội – nơi vừa tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2. VN đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong vai trò là nước chủ nhà, với những nỗ lực chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Đóng góp chung vào thành công đó, Công ty CP Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam (HBT) tự hào là nhà cung cấp máy biến áp cho Trung tâm báo chí quốc tế để phục vụ sự kiện trọng đại này.

 

 

Máy biến áp mang thương hiệu HBT được lắp đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô

 

Thủ đô Hà Nội vinh dự được chọn là nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2. Để Hội nghị diễn ra an toàn, mọi công tác đã được triển khai từ nhiều ngày trước đó và dù chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để chuẩn bị, nhưng Hà Nội luôn trong tư thế sẵn sàng cho sự kiện được chú ý hàng đầu thế giới này. Việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên không chỉ là dịp để Việt Nam quảng bá hình ảnh của đất nước mà còn làm nổi bật tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam, cũng như tầm ảnh hưởng đối với khu vực... Tất cả những yếu tố đó sẽ nâng cao tầm vóc và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam rất coi trọng sự kiện này, đặc biệt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp chỉ đạo rất sát sao về công tác chuẩn bị.

 

Nhằm giúp cho các phóng viên trong nước và quốc tế đưa tin nhanh nhất, đầy đủ nhất thì việc đảm bảo vận hành Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều một cách hiệu quả phải có sự tham gia phối hợp của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị. Công tác chuẩn bị bao gồm nhiều nội dung, trong đó việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định tại Trung tâm báo chí quốc tế cũng được đặt lên hàng đầu. Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội mà cụ thể là Công ty Điện lực Hoàn Kiếm được giao nhiệm vụ đảm bảo điện năng và nguồn điện dự phòng cho Trung tâm báo chí hoạt động.

 

 

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa diễn ra tại Hà Nội

 

Để phục vụ tốt nhu cầu truyền tải điện năng vận hành tại Trung tâm báo chí quốc tế có quy mô lớn với 30.000m2 như vậy, thì việc lựa chọn loại máy biến thế mà có thể đáp ứng được tốt yêu cầu về nguồn điện, hiệu suất truyền tải, độ an toàn khi sử dụng mới là vấn đề đặt lên hàng đầu. Cũng là điều dễ hiểu khi sản phẩm máy biến áp do Công ty CP Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam được EVNHANOI “chọn mặt gửi vàng” góp phần cung cấp điện ổn định để phục vụ cho sự kiện trọng đại này bởi ưu điểm: Tính thiết kế hợp lí; đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật; độ an toàn cho phụ tải cao; có khả năng chịu tải tốt, mức độ tổn hao điện năng thấp; độ bền, tính ổn định và độ tin cậy cao… Đây vừa là niềm vinh dự, vừa là sự tự hào đối với tập thể CBCNV Công ty và cũng là cơ hội để HBT tiếp tục khẳng định chất lượng sản phẩm của mình với các đối tác ngành Điện.

 

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo HBT cho biết: Công ty đã cung cấp 2 máy biến áp có công suất 2000 kVA, cấp điện áp 22/0,4 kV với hệ thống chuyển nguồn tự động ATS 1000A được lắp đặt tại 2 trạm để cấp điện cho Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị, bao gồm: Trạm biến áp Kios 1 có nguồn cấp chính 477E1.52; nguồn dự phòng 451 E1.14, được bố trí 01 MF 1.500 kVA và trạm biến áp Kios 2 nguồn cấp chính 464E1.52, nguồn dự phòng 450 E1.14; bố trí 01 MF 1.250 kVA. Trong đó, phần nguồn cấp trung thế của Trạm biến áp Kios 1 tại tủ RMU Cung Văn Hóa Hữu Nghị 1 tháo đầu cáp đi tủ RMU Cung Văn Hóa Hữu Nghị 2; rải 01 sợi cáp 24 kV- Cu/XLPE/DSTA/PVC – 3*240 mm2 từ tủ RMU Cung Văn Hóa Hữu Nghị 1 tới tủ RMU mới loại 3 ngăn 24 kV- 630 A- 16 kA/s (2CD+01 CC) của trạm biến áp Kios 1.

 

Đối với trạm biến áp Kios 2, phần nguồn cấp trung thế tại tủ RMU Cung Văn Hóa Hữu Nghị 2 tháo đầu cáp đi tủ RMU Cung Văn Hóa Hữu Nghị 1; rải 01 sợi cáp 24 kV- Cu/XLPE/DSTA/PVC- 3*240 mm2 từ tủ tủ RMU Cung Văn Hóa Hữu Nghị 2 tới tủ RMU mới loại 3 ngăn 24 kV- 630A- 16 kA/s (2CD+01 CC) của trạm biến áp Kios 2. Tại phần tủ phân phối sau TBA Kios 2 lắp mới 01 tủ hạ áp trọn bộ 600 V-1.000A cấp cho khu vực sảnh trước Cung Văn Hóa Hữu Nghị Hà Nội (đèn chiếu sáng, màn hình Led....), đồng thời lắp mới 01 tủ hạ áp trọn bộ 600V- 630A cấp cho khu vực nhà số 06 (phóng viên tự do).

 

Ở các điểm lắp đặt máy biến áp, Công ty đều cử người kiểm tra, túc trực vận hành và sẵn sàng có phương án sửa chữa, không để xảy ra sự cố, đảm bảo cấp điện liên tục thông suốt.

 

 

EVN HANOI vận hành máy biến áp phục vụ Trung tâm báo chí quốc tế tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2

 

Ông Lê Chính Nghĩa – Phó giám đốc cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô cho biết: “Tôi đánh giá cao sản phẩm máy biến áp do Công ty Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam cung cấp. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, quá trình vận hành máy biến áp diễn ra trơn tru, an toàn và ổn định, đặc biệt, không có sự cố nào làm ảnh hưởng tới các hoạt động tại đây”. Việc Công ty CP Chế tạo Máy biến thế Hà Nội được chọn làm đơn vị cung cấp máy biến áp cho Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên trong những tháng đầu năm là một sự kiện quan trọng, hứa hẹn một năm tiếp tục gặt hái được nhiều thành công đối với tập thể CBCNV-LĐ toàn Công ty.

 

Với mục tiêu lấy uy tín và thương hiệu đặt lên hàng đầu, chắc chắn rằng trong tương lai không xa, sản phẩm máy biến thế mang thương hiệu HBT sẽ không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu tới nhiều thị trường khác trong khu vực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu trở thành nhà sản xuất và phân phối máy biến áp, thiết bị điện hàng đầu Việt Nam./.

Bài viết liên quan