Những hoạt động nổi bật của HBT trong năm 2019
logo
5 stars - based on 1 reviews

Năm 2019 được ghi nhận là một năm thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty CP Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam (HBT). Cùng nhìn lại những hoạt động nổi bật của HBT Việt Nam trong năm qua.

 

     1. HBT được chọn là nhà cung cấp máy biến áp phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

 

Máy biến áp mang thương hiệu HBT được lắp đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội

 

Tháng 02/2019, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều được tổ chức tại Hà Nội, trong đó việc đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho Trung tâm Báo chí quốc tế được đặt lên hàng đầu. Với ưu điểm: Tính thiết kế hợp lí; đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật; độ an toàn cho phụ tải cao; có khả năng chịu tải tốt, mức độ tổn hao điện năng thấp; độ bền, tính ổn định và độ tin cậy cao… sản phẩm máy biến áp do Công ty CP Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam được EVNHANOI “chọn mặt gửi vàng”, góp phần cung cấp điện ổn định để phục vụ cho sự kiện trọng đại này. Đây là niềm vinh dự và hết sức tự hào đối với tập thể CBCNV Công ty, là cơ hội để HBT tiếp tục khẳng định chất lượng sản phẩm của mình với ngành Điện trong nước và đối tác nước ngoài.

 

  1. Thành lập Công ty CP Thiết bị điện HBT miền Trung

 

Nhằm mở rộng thị trường, từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển kinh doanh, ngày 07/5/2019, HBT đã thành lập Công ty CP Thiết bị điện HBT miền Trung (HBT miền Trung) có trụ sở tại số 08, Phước Hòa 5, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Đây sẽ là nhà cung cấp và phân phối độc quyền các dòng sản phẩm MBA dầu và dầu khô loại 1 pha, 3 pha theo các tiêu chuẩn IEC 76, TCVN, TC 62-EVN, TC 3079EVNCPC, TC Amophous… do HBT Việt Nam sản xuất.

 

Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Quân trao quyết định thành lập Công ty CP Thiết bị điện HBT miền Trung

 

Việc thành lập HBT miền Trung sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với Công ty, đưa HBT tiến thêm một bước mới trong công tác quản trị, dịch vụ bán hàng. Từ đó, đẩy mạnh phát triển thương hiệu HBT trên thị trường và hướng tới trở thành một trong 5 doanh nghiệp sản xuất máy biến áp hàng đầu Việt Nam.

 

  1. Mở rộng mạng lưới kinh doanh tại thị trường nước ngoài

 

Lắp đặt máy biến áp tại Campuchia

 

Đại diện HBT Việt Nam và doanh nghiệp đối tác tại Campuchia chụp ảnh lưu niệm 

 

Năm 2019 đã có 38 máy biến áp do HBT sản xuất được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, trong đó có 10 máy xuất khẩu sang Lào và 28 máy xuất khẩu sang Campuchia. Trong đó có thể kể đến gói thầu cung cấp hàng loạt máy biến áp cho Tổng công ty Điện lực Campuchia (EDC) để lắp đặt phục vụ chống quá tải và ổn định điện áp tại tỉnh Kampong Cham (Campuchia). Đặc biệt, hiện nay, HBT đã thành lập Công ty chi nhánh chuyên phân phối chính hãng các sản phẩm máy biến áp do HBT sản xuất tại đất nước Campuchia với tên gọi "Công ty TNHH Công nghệ thiết bị MADOTA" (MADOTA Equipment Technology Co., Ltd) có địa chỉ tại St.188K, Trapeang Toul, Kamboul, Pur SenChey, Phnom Penh, Kingdom of Cambodia. Tại mỗi quốc gia mà HBT vươn tới, khách hàng luôn hài lòng và đánh giá cao chất lượng của sản phẩm máy biến áp do Công ty sản xuất.

 

  1. Phối hợp, thực hiện thành công dự án nghiên cứu ứng dụng công nghệ Plasma cho xử lý rác thải đầu tiên tại Việt Nam

Năm 2019 đã đánh dấu sự “chuyển mình” mạnh mẽ khi HBT đã “bắt tay” với các nhà khoa học tại Viện Công nghệ VinIT để tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm hoàn thiện chế tạo đầu phát Plasma công suất 400 kW – bộ phận cơ bản, công nghệ lõi của Dự án nghiên cứu ứng dụng công nghệ Plasma cho xử lý rác thải tại Việt Nam. Trong đó, HBT là pháp nhân đóng vai trò cung cấp bộ nguồn nuôi cho đầu Plasma, làm nền tảng quan trọng góp phần hoàn thiện mô hình công nghệ hiện đại nhất, lần đầu tiên được thử nghiệm thành công tại Việt Nam và cũng là Đề tài nghiên cứu khoa học mà rất ít quốc gia trên thế giới nghiên cứu ứng dụng.

 

Đầu phát Plasma công suất lớn trong dự án nghiên cứu ứng dụng công nghệ plasma cho xử lý rác thải

 

Quá trình thử nghiệm hoàn thiện của đầu phát Plasma vào ngày 4.10

 

Thành công của dự án này đã tạo được tiếng vang, giúp Công ty mở rộng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có một số doanh nghiệp tại Nga đã trực tiếp tới thăm, làm việc tại HBT và bày tỏ ý định ký kết hợp tác với Công ty trong việc lựa chọn nhà cung cấp các loại máy biến áp cho thị trường Nga. Điều này đã mở ra những cơ hội lớn để Công ty tiếp tục tìm kiếm và hợp tác với các doanh nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới.

  1. Quan tâm, chăm lo đời sống, tinh thần cho CBCNV – NLĐ

 

 

Chương trình Gala dinner và Team Building dành cho tất cả CBCNV - NLĐ của HBT Việt Nam được tổ chức tại Đà Nẵng

 

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

 

Năm 2019, đời sống, việc làm của CBCNV – LĐ trong Công ty được đảm bảo, duy trì đầy đủ các chế độ như: Tổ chức khám chữa bệnh định kỳ cho người lao động; tổ chức Team Building cho tất cả các thành viên trong Công ty tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, các chế độ, chính sách khác dành cho người lao động như: Chế độ đóng BHXH, BHYT, BHTN; hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân và duy trì tổ chức bữa cơm ca, có nước uống dinh dưỡng cho CBCNVC tại phân xưởng sản xuất; thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ, tặng quà sinh nhật… cũng được Công ty thực hiện đầy đủ và chu đáo, tạo điều kiện để người lao động yên tâm gắn bó, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

  1. Mô hình 5S tiếp tục được triển khai và duy trì

 

Mô hình 5S đã giúp HBT thay đổi diện mạo mới 

 

Thời gian qua, mô hình 5S đang được Công ty tích cực triển khai và duy trì tại tất cả các bộ phận, phòng ban trong Công ty. Tác phong làm việc chuyên nghiệp, môi trường ngăn nắp, gọn gàng, ý thức người lao động dần nâng cao… chính là những hiệu quả ban đầu mà 5S mang lại tại HBT. Sau một thời gian triển khai ngắn, 5S đã giúp cho HBT có được môi trường làm việc khoa học hơn. Điều này góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ công nhân viên trong việc tuân thủ các nội quy làm việc và mang lại lợi ích chung cho Công ty, góp phần tạo sự tin tưởng đối với các khách hàng khi đến tham quan, giao dịch tại HBT.

Xin chúc HBT năm mới với nhiều thắng lợi mới!

Bài viết liên quan