HBT mở rộng cơ hội hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài
logo
5 stars - based on 1 reviews

Ngày 20/11, Công ty CP Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam (HBT) đã tiếp và làm việc với Công ty cổ phần Electronmash (Electronmash JSC) - Đơn vị có trụ sở tại thành phố Saint – Petersburg (Liên bang Nga) về việc Electronmash JSC muốn tìm hiểu, nghiên cứu các dòng sản phẩm máy biến áp do HBT sản xuất và trực tiếp chứng kiến quá trình vận hành công nghệ Plasma trong xử lý rác thải. Hoạt động này đã mở ra cơ hội hợp tác mới với nhiều triển vọng giữa hai bên.

 

 

Đại diện Công ty cổ phần Electronmash thăm xưởng sản xuất máy biến áp của HBT

 

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Đăng Quân – Tổng giám đốc HBT, cùng đại diện Ban lãnh đạo chủ chốt Công ty. Cùng dự, còn có các giáo sư, nhà khoa học của Viện công nghệ VinIT – Đơn vị đặt nền móng cho công nghệ Plasma trong xử lý rác thải.

Sau quá trình thử nghiệm thành công đầu phát Plasma công suất lớn của Dự án nghiên cứu ứng dụng công nghệ Plasma cho xử lý rác thải (do HBT và VinIT phối hợp triển khai), Dự án này bước đầu đã tạo được tiếng vang và được nhiều doanh nghiệp nước ngoài “để mắt” tới, trong đó có Electronmash JSC.

 

 

Các đại biểu được phía bạn giới thiệu về hoạt động của Công ty Cổ phần Electronmash

 

Được biết, Electronmash JSC là một công ty lớn, được thành lập từ năm 1999, chuyên cung cấp các sản phẩm trong ngành công nghiệp thiết bị điện, tự động hóa tại Nga và hiện đang là đối tác chính thức với các doanh nghiệp sản xuất thiết bị linh kiện điện tử nổi tiếng toàn cầu như: Siemens, Schneider Electric, Elsteel, Huyndai…

Tại buổi đón tiếp, ông Nguyễn Đăng Quân – Tổng giám đốc HBT đã giới thiệu khái quát về Công ty và các sản phẩm máy biến áp do HBT sản xuất đến đối tác. Đồng thời, thể hiện mong muốn hợp tác, kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài để giới thiệu, phân phối các sản phẩm của HBT ra thị trường thế giới.

 

 

Thăm quan xưởng chế tạo công nghệ Plasma trong xử lý rác thải

 

Nói về công nghệ Plasma, Giáo sư – Viện sĩ Nguyễn Quốc Sỹ - Chủ tịch Viện công nghệ VinIT cũng trình bày và có những phân tích nhằm giúp các đối tác hiểu rõ hơn về quy trình xử lý rác thải bằng công nghệ Plasma, cũng như những ưu điểm của công nghệ này và việc ứng dụng trong thực tiễn sẽ đem lại những hiệu quả thiết thực.

 

 

Công nghệ Plasma đang vận hành

 

Chúc mừng và đánh giá cao việc thử nghiệm thành công đầu phát Plasma công suất lớn trong xử lý rác thải, ông Gracheva Liubov – Giám đốc Phát triển kinh doanh Công ty Electronmash JSC cho biết: “Công nghệ Plasma trong xử lý rác thải vốn đã xuất hiện tại Nga từ lâu. Nhưng thay vì việc Ban lãnh đạo của Electronmash JSC đến các doanh nghiệp tại Matxcova và Saint Petersburg để tham khảo về công nghệ này thì chúng tôi đã lựa chọn Việt Nam là điểm đến, mà cụ thể là HBT. Bởi, theo chúng tôi được biết, công nghệ Plasma do HBT phối hợp với Viện nghiên cứu IT chế tạo ra có nhiều ưu điểm nổi trội mà các đơn vị khác trên thế giới chưa chế tạo được. Hơn nữa, tại Việt Nam, chi phí cho việc thiết kế, chế tạo, xây dựng, lắp đặt, vận hành công nghệ này sẽ có giá thành thấp hơn rất nhiều so với thế giới. Đây là điều mà chúng tôi luôn quan tâm. Bên cạnh đó, sau khi được tham quan khu nhà xưởng sản xuất máy biến áp của HBT, chúng tôi có ý định kí kết, hợp tác với công ty trong việc lựa chọn nhà cung cấp các loại máy biến áp cho thị trường Nga”.

Thời gian qua, HBT được biết đến là doanh nghiệp sản xuất máy biến áp có thương hiệu uy tín trên thị trường. Nhân sự kiện gặp gỡ lần này, ngoài việc xúc tiến mở rộng thị trường, đây cũng sẽ là cơ hội lớn để Công ty tiếp tục tìm kiếm và hợp tác với nhiều doanh nghiệp trên thế giới

 

Bài viết liên quan