HBT Việt Nam xác định chăm lo cho người lao động là đầu tư cho doanh nghiệp
logo
5 stars - based on 1 reviews

Với mục tiêu sản xuất, kinh doanh gắn với việc bảo đảm hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động (NLĐ), thời gian qua, Công ty CP Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam luôn có những hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, giúp NLĐ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với Công ty.

 

 

Tổng giám đốc Nguyễn Đăng Quân tặng quà cho CBCNV nhân kỷ niệm ngày thành lập Công ty

 

Không phải dĩ nhiên mà cái tên HBT Việt Nam lại chiếm một góc nhỏ trong trái tim của người lao động (NLĐ) đang làm việc tại đây. Nhiều CBCNV-LĐ luôn coi Công ty là nơi họ muốn gắn bó nghề nghiệp, cuộc sống của mình và tự hào là thành viên trong “Gia đình HBT Việt Nam”.

Xác định chăm lo cho người lao động chính là đầu tư cho doanh nghiệp, những năm qua, các chính sách từ ban lãnh đạo Công ty, trong đó nổi bật là vai trò của tổ chức Công đoàn đã có nhiều hoạt động duy trì, bảo đảm việc làm cũng như quan tâm đời sống, văn hóa tinh thần cho CBCNV – LĐ. Đây chính là chìa khóa giúp NLĐ cảm thấy yên tâm làm việc, cống hiến hết mình, coi Công ty chính là ngôi nhà thứ hai.

Gắn bó với Công ty từ những ngày đầu thành lập, anh Nguyễn Hữu Bằng – Giám đốc Kinh doanh khu vực miền Bắc chia sẻ về những năm đầu anh về Công ty, lúc đó Công ty mới thành lập nên còn chưa nhiều hoạt động, phong trào. Những năm gần đây, Công ty ngày một phát triển, đời sống tinh thần NLĐ nhờ thế mà được nâng cao. Bản thân anh cũng trưởng thành từ công nhân kỹ thuật, nhờ nỗ lực của mình, cùng sự giúp đỡ, tạo điều kiện của ban lãnh đạo Công ty anh đã được đề bạt vào vị trí hiện tại. Ngày sinh nhật của tất cả CBCNV trong Công ty đều được Ban lãnh đạo tặng quà, bên cạnh đó những chuyến tham quan nghỉ dưỡng do Công ty tổ chức hàng năm là dịp để mọi người nâng cao tinh thần đoàn kết, xích lại gần nhau hơn, điều này khiến anh và tất cả mọi người trong Công ty đều thực sự xúc động.

 “Công đoàn Công ty thường xuyên quan tâm đến đời sống tinh thần và luôn luôn dành nhiều đãi ngộ cho NLĐ học tập, vươn lên phù hợp với đòi hỏi ngày càng cao của nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. Năm nay, tình hình dịch bệnh kéo dài khiến cho hầu hết các doanh nghiệp đều rất khó khăn, nhiều DN đã cắt giảm lương công nhân, tuy nhiên rất mừng là tại HBT, mọi chế độ về tiền lương, cũng như các chế độ phúc lợi khác vẫn được đảm bảo đầy đủ, điều này khiến chúng tôi cảm thấy rất yên tâm làm việc”, anh Bằng tâm sự.

 

Tổ chức sinh nhật cho CBCNV

 

Thực tế, năm 2020, nhìn một cách tổng thể, dịch COVID-19 ít nhiều đã làm ảnh hưởng đến chiến lược phát triển của Công ty. Tuy nhiên, hiện tại, việc sản xuất đang được Công ty duy trì ổn định nhờ các đơn hàng đã kí kết từ trước. Do vậy, mức thu nhập bình quân của NLĐ vẫn đảm bảo từ 7,5 – 15 triệu đồng/người/tháng. Cùng với đó, các chế độ, chính sách, quyền lợi của NLĐ cũng được Công ty đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Công ty còn quan tâm tới các chế độ, chính sách cho NLĐ như bảo hiểm, hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân. Bữa ăn giữa ca cho công nhân cũng được Công ty quan tâm, chú trọng, không chỉ lo đủ chế độ, tiêu chuẩn, định lượng cho từng suất ăn, Công ty còn liên tục thay đổi khẩu vị hàng ngày để người lao động dễ ăn, ăn hết tiêu chuẩn, khẩu phần từ đó tái tạo sức khỏe, tăng năng suất lao động.

Cùng với việc chăm lo đời sống vật chất, Công ty luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của đoàn viên. Các chế độ như sinh nhật, hiếu hỷ, thăm hỏi ốm đau, tham quan, nghỉ dưỡng đều được duy trì đều đặn, qua đó tạo không khí gần gũi giữa lãnh đạo với nhân viên như người thân trong gia đình.

 

 

Các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng giúp tăng cường tinh thần đoàn kết giữa người lao động trong Công ty

 

Nhằm động viên tinh thần cho NLĐ sau những giờ lao động, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được Công ty duy trì và tổ chức thường xuyên hàng quý, hàng năm, nhân dịp các ngày lễ lớn, chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước… Công ty đều tổ chức các buổi văn nghệ, thi hát karaoke, đồng thời duy trì được giải bóng đá nội bộ, qua đó thành lập đội tuyển tham gia thi đấu với các đơn vị bạn và địa phương, tạo không khí vui tươi, sân chơi bổ ích, động viên CBCNV-LĐ yên tâm công tác, cống hiến xây dựng Công ty ngày càng phát triển.

Công tác nữ công được quan tâm đúng mức, nhờ đó lực lượng lao động nữ đã có những bước trưởng thành về nhiều mặt. Chị Hoàng Thu Thảo – Trưởng phòng Kinh doanh chia sẻ: “Các chính sách dành cho lao động nữ tại Công ty được đảm bảo hài hòa, ví dụ như nữ giới có thể làm những công việc nhẹ nhàng, nam giới sẽ đảm nhiệm các công việc vất vả hơn. Hằng năm, các ngày lễ dành riêng cho phụ nữ như 8/3, 20/10… đều được Công ty tổ chức chu đáo và có quà tặng, quả thật tôi thấy ban lãnh đạo rất tâm lý”.

Khi được hỏi lý do nào giúp chị đã gắn bó với Công ty từ những ngày đầu thành lập đến nay, chị Thảo cho biết: “Lý do đơn giản bởi công việc mình cảm thấy phù hợp với ngành nghề mình đã học, mức thu nhập đảm bảo, phù hợp với cuộc sống. Bên cạnh đó, Công ty cũng rất tạo điều kiện giúp lao động nữ như mang thai, ốm đau, con nhỏ… Đã từ lâu mình luôn coi HBT như gia đình thứ hai của mình và xác định chắc chắn sẽ gắn bó, làm việc lâu dài tại đây”.

Thực tế đã chứng minh doanh nghiệp vì NLĐ thì NLĐ cũng vì doanh nghiệp. HBT Việt Nam đạt được những thành công thời gian qua là nhờ vào sự nỗ lực của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV-LĐ. Chính nguồn lực này là động lực giúp cho sự lớn mạnh của HBT Việt Nam trên hành trình hướng tới chiến lược phát triển bền vững.

Bài viết liên quan