HBT Việt Nam và hành trình hướng về miền Trung ruột thịt
logo
5 stars - based on 1 reviews

Giữa những ngày tháng 10, những tin tức về tình hình mưa lũ, ngập lụt tại các tỉnh miền Trung được cập nhật từng ngày, từng giờ. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, các cơn bão ập vào đất liền gây mưa lớn, khiến nhiều tỉnh thành miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh… ngập trong biển nước – nước lũ vượt mức lịch sử năm 1979. Những thiệt hại nặng nề về người và tài sản, khiến đời sống sinh hoạt của người dân gặp vô vàn khó khăn.

Không thể cầm lòng trước những đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung, Ban Lãnh đạo Công ty CP Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam đã nhanh chóng phát động toàn thể CBCNV-LĐ quyên góp ủng hộ người dân vùng bão lũ. Cụ thể, mỗi CBCNV đã đóng góp ít nhất một ngày lương, với Ban Lãnh đạo là hai ngày lương nhằm chung sức ủng hộ các gia đình gặp thiên tai sớm ổn định cuộc sống. Số tiền ủng hộ, Công ty đã dùng để mua lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con.

Công ty đã trực tiếp liên hệ, phối hợp với Công đoàn các Công ty Điện lực tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để chọn ra các xã, huyện gặp nhiều khó khăn nhất, đồng thời cử đoàn công tác trực tiếp vào miền Trung để trao quà cho người dân.

 

Lãnh đạo, CBCNV HBT Việt Nam cùng hướng về miền Trung

 

Ông Dương Xuân Nam – Phó Tổng Giám đốc kinh doanh HBT Việt Nam, Trưởng đoàn từ thiện chia sẻ: “Vừa qua, miền Trung đã xảy ra nhiều thiệt hại do thiên tai, không chỉ có Nhà nước quan tâm tới nhân dân ở những vùng chịu ảnh hưởng, mà các cá nhân, doanh nghiệp cũng đều phải có trách nhiệm trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, những lúc khó khăn đều phải sát cánh bên nhau, giúp đỡ nhau vượt qua. Chính từ nhận thức đó, Ban Lãnh đạo HBT đã tổ chức chương trình thiện nguyện, thành tâm, với khả năng mình có đến đâu giúp đến đó, Công ty đã quyết định ủng hộ 3/4 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất. Phần quà tuy không nhiều nhưng hy vọng phần nào có thể giúp đỡ được người dân vượt qua khó khăn”.

Trước ngày lên đường, những gói quà được chính CBCNV Công ty chuẩn bị cẩn thận, tất cả đều chứa đựng trong đó tấm lòng, tình cảm của người lao động HBT Việt Nam dành cho đồng bào miền Trung đang phải chịu nhiều vất vả, đau thương do thiên tai, ngập lụt. Tổng cộng có 600 suất quà (mỗi tỉnh 200 suất), mỗi suất quà bao gồm: Gạo, dầu ăn, bột canh, quần áo cũ còn dùng được và tiền mặt được chuẩn bị chu đáo. Sáng 24/10, đoàn bắt đầu khởi hành, dọc theo 3 tỉnh miền Trung để trao quà. Dù vào thời điểm đó cơn bão số 8, số 9 được dự báo rất mạnh sẽ đổ bộ vào miền Trung khiến thời tiết chuyển biến xấu và mưa lũ rất nguy hiểm, nhưng đoàn công tác của HBT vẫn quyết tâm hoàn thành chuyến đi, trao quà đến tận tay bà con vùng nước lũ trong thời điểm bà con cần nhất.

 

Người dân Quảng Bình xúc động trước nghĩa cử của CBCNV HBT

 

Đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát của bà con và trao quà tại 02 xã Quảng Phương, Quảng Văn (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình); 02 xã Thanh An, Kim Đâu (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị). Riêng tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn đã trao quà tại xã Quảng Phước (huyện Quảng Điền), xã Phú Thanh và xã Phú Lương (huyện Phú Vang). Ở mỗi nơi đoàn đến trao quà đều là những địa phương chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Đoàn công tác đã không giấu được xúc động khi chứng kiến tận mắt những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu.

 

HBT phối hợp với PC Quảng Trị hỗ trợ người dân vùng bão lũ

 

Ông Phan Văn Vĩnh – Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị đã trực tiếp thay mặt bà con tại 2 xã Thanh An, Kim Đâu của huyện Cam Lộ gửi lời tri ân sâu sắc đến HBT Việt Nam và hy vọng những món quà của người lao động HBT sẽ góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn, thiệt hại do thiên tai gây ra và sớm ổn định cuộc sống.

 

Lãnh đạo HBT làm thủ tục trao quà cho bà con Thừa Thiên Huế

 

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn đã đến được tận nơi hai huyện bị ngập nặng nhất, mặc dù nước đã rút được gần một tuần, nhưng một số đoạn đường vẫn bị ngập. Tường nhà vẫn còn dấu vết của mực nước dâng. Có nhà vết nước còn lên tận mái. Cụ Nguyễn Thị Lý, xã Phú Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Năm nay tôi 70 tuổi rồi mà chưa từng thấy một trận lũ lụt nào kinh hoàng như vậy. Nước vào nhà nhanh đến mức không kịp kê đồ đạc lên cao. Có kê cũng không thể nào nghĩ được nước dâng lên tận mái nhà. Cả đêm không ngủ ngồi nhìn nước lên. Hoa màu và gia súc mất hết, giờ không còn giống để trồng trọt, chăn nuôi. Thiên tai thật khắc nghiệt. Cảm ơn tấm lòng của Công ty đã không quản ngại đường sá xa xôi đến tận nơi trao quà cho bà con, thực sự dân chúng tôi rất cảm động”.

Thời gian qua, không chỉ đầu tư mở rộng kinh doanh, tập trung sản xuất, mang những sản phẩm máy biến áp chất lượng đến với khách hàng trong và ngoài nước, HBT Việt Nam còn được biết đến là một doanh nghiệp vì cộng đồng và là đơn vị luôn tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, coi đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp mình với xã hội.

Thông qua hoạt động “Hướng về miền Trung ruột thịt”, HBT Việt Nam mong muốn được góp sức để “tiếp lửa” cho miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn. Tình cảm “thương người như thể thương thân” của Công ty CP Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam đã thể hiện tấm lòng nhân ái, giàu tính nhân văn và có sức lan tỏa.

Bài viết liên quan