HBT Việt Nam khẳng định bản lĩnh, quyết tâm vươn xa
logo
5 stars - based on 1 reviews

Năm 2020 là năm nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam rơi vào cảnh lao đao do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thậm chí một số doanh nghiệp phải phá sản vì nguồn lực tài chính không đủ để duy trì hoạt động. Trong bối cảnh ảm đạm đó, Ban lãnh đạo Công ty CP Sản xuất biến thế HBT Việt Nam với các giải pháp điều hành linh hoạt, sáng tạo đã giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì, giữ vững “phong độ”, hoạt động sản xuất được đảm bảo liên tục, qua đó ổn định đời sống cho người lao động.

Những ngày cuối năm, đến Công ty CP Sản xuất biến thế HBT Việt Nam (HBT Việt Nam), điều cảm nhận rõ nét nhất đó là không khí lao động miệt mài, hăng say của toàn thể CBCNV tại các bộ phận, phòng ban. Thậm chí, ở một số bộ phận sản xuất phải thực hiện chế độ tăng ca, góp phần đẩy nhanh tiến độ đảm bảo hoàn thành các đơn hàng cho đối tác theo hợp đồng đã ký kết.

Về đích các chỉ tiêu kế hoạch

Mặc dù tình hình kinh tế trong và ngoài nước có nhiều biến động phức tạp do tác động của dịch bệnh đã ảnh hưởng trực tiếp, hoặc gián tiếp đến các doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề, tuy nhiên, năm 2020 tiếp tục là năm hoạt động sản xuất kinh doanh của HBT gặt hái được nhiều thành công. Bằng truyền thống của mình, cùng sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo, sự nỗ lực của toàn thể CBCNV ở tất cả các khâu đã giúp Công ty tạo được dấu ấn trên thị trường trong và ngoài nước với nhiều đơn hàng có giá trị.

Có thể kể đến, đó là việc xuất xưởng lô máy biến áp 15 MVA đầu tiên sang thị trường Lào ngay trong những ngày đầu năm. Đặc biệt, năm 2020 còn ghi dấu ấn khi Công ty cho ra mắt thị trường nhãn hiệu máy biến áp mới “HBT Tran”, sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi trội, được sản xuất dành cho thị trường miền Trung và miền Nam.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã tăng cường đầu tư, mua sắm dây chuyền, trang thiết bị hiện đại của nước ngoài, trong đó có máy cắt tôn tự động và máy quấn dây tự động… Đồng thời, chú trọng tới công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sản xuất. Với chiến lược kinh doanh uyển chuyển, tạo bước đột phá trong công tác đầu tư công nghệ và phát triển thị trường, năm 2020, các chỉ tiêu SXKD của Công ty đều có mức tăng trưởng vượt bậc.

Kết thúc năm 2020, các chỉ tiêu mà Công ty đề ra đều được hoàn thành vượt kế hoạch, cung cấp cho thị trường là 3.000 máy biến áp các loại, góp phần nâng doanh thu năm 2020 vượt 70% so với năm 2019, trong đó doanh thu từ các sản phẩm thiết bị điện vượt kế hoạch 20%; sản lượng sản xuất tăng 200%. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng của tập thể CBCNV Công ty.

Duy trì các hoạt động VHTT, chăm lo đời sống NLĐ

Năm qua, phong trào văn hóa, thể thao được Công ty duy trì và tổ chức thường xuyên hàng quý, hàng năm, nhân dịp các ngày lễ lớn, chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước, trong đó Công ty đã nhiều lần cử đội bóng đá thi đấu giao hữu với huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; Công ty Điện lực Nam Định và tổ chức các chuyến thăm quan, nghỉ dưỡng với nhiều hoạt động bổ ích…, nhằm tạo không khí hứng khởi, hồi phục sức khỏe cho người lao động sau những ngày làm việc vất vả.

 

Cùng với Điện lực Quảng Trị, HBT Việt Nam tặng quà cho người dân địa phương

 

Bên cạnh việc lấy mục tiêu phát triển bền vững làm nền tảng trong mọi hoạt động kinh doanh, HBT Việt Nam còn chú trọng đến công tác thiện nguyện vì cộng đồng. Nổi bật là đã trích quỹ phát triển và quyên góp, tổ chức chuyến đi từ thiện trao 600 suất quà ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại 3 tỉnh miền Trung là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Hoạt động trên đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp của  một doanh nghiệp vì cộng đồng, tương thân tương ái.

Quyết liệt thực hiện các giải pháp trong năm 2021

Trao đổi với phóng viên, Tổng giám đốc Nguyễn Đăng Quân cho biết: Kết thúc năm 2020, Công ty đã có những đơn hàng kế tiếp cho năm sau, cụ thể trong nước, đơn hàng đã ký kết với Tổng công ty Điện lực miền Nam vẫn đang gấp rút hoàn thành sản xuất, cùng với đó là việc triển khai một số dự án ở khu vực miền Bắc. Đối với thị trường nước ngoài, hợp đồng cung cấp 24 máy biến áp 560 kVA và 1000 kVA sang thị trường Philippin cũng đang được tiến hành. Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục tổ chức lại sản xuất, từng bước tự động hóa để đầu tư lắp đặt thiết bị cho phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó sẽ đưa dây chuyền sản xuất hiện đại công nghệ châu Âu vào sản xuất.

Cùng với đó, HBT Việt Nam sẽ đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước với mạng lưới phủ kín, rộng khắp; kiện toàn bộ máy trong hệ thống kinh doanh tại các vùng miền. Đồng thời, tiếp tục mở rộng thị trường ra nước ngoài bên cạnh các thị trường đã có sẵn. Năm 2021, Công ty phấn đấu tăng doanh thu, từ máy biến áp vượt 30%; riêng mảng thiết bị điện dự kiến vượt 50%; tăng thị phần với các dự án của EVN lên mức 10 – 30%;  thu nhập của người lao động tăng từ 10-20%, cùng với các chế độ quyền lợi của người lao động được đảm bảo và duy trì ổn định.

Để hoàn thành các chỉ tiêu trên, Công ty sẽ đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ, tạo điều kiện cho các cán bộ chủ chốt, cán bộ quản lý chuyên môn, nghiệp vụ theo học các lớp ngắn hạn, kết hợp với đào tạo tại chỗ. Đồng thời, bổ sung thêm nhân sự phía Nam, phụ trách khu vực thị trường nước ngoài: Lào, Campuchia, Myanma, Srilanka, Nam Mỹ…

Năm mới đã đến, Xuân Tân Sửu 2021 đang về, trong khí thế thi đua ngay từ những ngày đầu năm của tập thể CBCNV – NLĐ Công ty và việc quyết tâm thực hiện các giải pháp cụ thể, khoa học, với những chiến lược phù hợp thực tế của Ban lãnh đạo, tin rằng, HBT Việt Nam sẽ khẳng định được quyết tâm và bản lĩnh của mình, vươn lên giành những thắng lợi mới.

Bài viết liên quan