Dấu ấn HBT Việt Nam
logo
5 stars - based on 1 reviews

Tháng 3 là dịp mà mỗi CBCNV-LĐ của Công ty CP Sản xuất biến thế HBT Việt Nam (HBT Việt Nam) luôn mang trong mình một tâm trạng thật khác, bởi đây là mốc thời gian đáng nhớ, đánh dấu ngày kỉ niệm 12 năm thành lập Công ty (27/3/2008 * 27/3/2020).

Với đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao đang giúp HBT Việt Nam bước những bước đi vững chắc

 

Hành trình của những dấu ấn

Tháng 02/2019, Công ty chính thức đổi tên từ Công ty CP Chế tạo Máy biến thế Hà Nội thành Công ty CP Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam có trụ sở tại KCN Tiên Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh. Sự thay đổi này chính là bước ngoặt để doanh nghiệp hướng tới mục tiêu trở thành nhà sản xuất, phân phối máy biến áp, thiết bị điện hàng đầu Việt Nam.

12 năm qua, với sự nỗ lực hết mình của CBCNV, đặc biệt là công tác chỉ đạo điều hành khoa học, sáng tạo, quyết đoán của Ban Lãnh đạo Công ty, cùng sự đầu tư về trang thiết bị, áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến, HBT Việt Nam đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hàng năm, doanh nghiệp luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch SXKD, năm sau cao hơn năm trước. Năm 2019, tổng doanh thu tăng hơn 20% so với năm 2018, toàn Công ty đặt mục tiêu phấn đấu sẽ tiếp tục giữ vững “phong độ” trong các năm tiếp theo.

 

Lãnh đạo Công ty kiểm tra kỹ thuật MBA

 

Đặc biệt, Công ty đã chú trọng công tác tìm kiếm thị trường, mở rộng mạng lưới kinh doanh, phân phối và truyền thông, quảng bá thương hiệu, qua đó có thêm nhiều khách hàng, đối tác trong và ngoài nước biết đến sản phẩm máy biến áp mang thương hiệu HBT. Giờ đây, thị trường của HBT Việt Nam không chỉ phủ khắp cả nước với nhiều khách hàng lớn như các Tổng công ty Điện lực trong nước mà còn phát triển rộng rãi tới các quốc gia trong khu vực như Lào, Campuchia và Myanmar… Trong đó, Công ty đã trúng thầu cung cấp loạt máy biến áp AVR Transformer 25 MVA-17/22 kV để lắp đặt phục vụ phục vụ chống quá tải tại Campuchia và kí hợp đồng xuất khẩu lô hàng là các loại máy biến áp lớn công suất 15 MVA và 3500 kVA sang thị trường Lào. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng thị trường tới các quốc gia Nam Mỹ.

 

MBA 25 MVA được lắp đặt tại Campuchia

 

Nhằm đa dạng hóa công đoạn sản xuất và cung ứng các loại sản phẩm, mới đây, HBT đã trở thành đại lý chính thức của Schneider Electric tại Việt Nam về việc phân phối sản phẩm máy cắt tự đóng lặp lại (Recloser). Việc hợp tác với một tập đoàn lớn, có tên tuổi chắc chắn sẽ giúp HBT Việt Nam mở rộng hơn nữa thị trường kinh doanh, từng bước hình thành chuỗi cung ứng các sản phẩm phụ trợ và nội địa hóa sản phẩm.

Hiện nay, hệ thống dây chuyền sản xuất và nhà xưởng của HBT Việt Nam cũng được đầu tư khá hiện đại, trong đó, hầu hết dây chuyền thiết bị công nghệ khép kín có xuất xứ từ các nước công nghiệp phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức…, bao gồm: Máy xẻ tôn silíc; máy cắt tôn; dây chuyền quấn đồng lá; dây chuyền quấn dây cao thế; lò sấy chân không; máy nạp dầu chân không; phòng thí nghiệm đồng bộ, độ chính xác cao, điện áp cao đến 100 kV, tần số 100Hz, đảm bảo thử nghiệm máy biến thế theo đúng tiêu chuẩn TCVN 6306-1:2006/IEC 60076-1:2000 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Việt Nam; Giấy chứng nhận “Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá HBT” của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam… Cùng với đó, Công ty đã hoàn thành công tác thử nghiệm ngắn mạch máy biến áp tại thị trường Trung Quốc và được cấp giấy chứng nhận ASTA về thử nghiệm ngắn mạch theo tiêu chuẩn của Hiệp hội STL đối với máy biến áp loại dầu, ba pha công suất 560 kVA. Đặc biệt, quy trình sản xuất tại Công ty hiện đang được kiểm soát bởi Phòng VILAS đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2001 và Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Dự kiến, trong thời gian tới, Công ty sẽ đầu tư lắp đặt sử dụng dây chuyền cắt, ghép tôn silic tự động bằng hệ thống rô bốt và 01 dây chuyền quấn dây tự động, công suất gấp 10 lần so với hiện tại.

 

MBA 25 MVA được sản xuất theo hợp đồng với nước bạn Lào

 

Năm 2019, Công ty cũng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng sản phẩm của mình. Đó là việc được chọn là nhà cung cấp máy biến áp phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội; là sự phối hợp với các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm đầu phát Plasma công suất lớn – công nghệ lõi của dự án nghiên cứu ứng dụng công nghệ Plasma trong xử lý rác thải… Đây là một trong số ít đề tài nghiên cứu khoa học trên thế giới và là lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam.

Những thành công trên đây đã và đang mở ra cho HBT Việt Nam những tín hiệu phát triển mới, những bước tiến mới. Bằng chứng là việc Công ty đã được đón nhận nhiều phần thưởng danh giá như: Cúp "Thương hiệu Vàng công nghiệp Việt Nam"; "Cúp Vàng - Giải thưởng thương hiệu trường tồn của thế kỷ 21"… và được các cơ quan chuyên ngành đánh giá cao về tính đột phá trong công nghệ chế tạo máy biến áp vô định hình siêu tiết kiệm tổn thất.

Tiếp tục thực hiện các mục tiêu chiến lược

Chặng đường phát triển của HBT Việt Nam đang ở phía trước, để thực hiện thắng lợi các định hướng đề ra trong thời gian tới là xây dựng Công ty trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực thiết bị điện, trong đó, bên cạnh việc sản xuất chuyên sâu về MBA, Công ty còn có mục tiêu phát triển thêm những sản phẩm MBA khác như: MBA khô; MBA xanh thân thiện với môi trường; MBA thông minh…, đồng thời, nghiên cứu chế tạo các loại MBA có công suất lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đặc thù của ngành Điện. Bên cạnh đó, Công ty cũng sẽ tiếp tục mở rộng thị trường, đẩy mạnh cung cấp và phân phối các sản phẩm thiết bị điện như: Dây cáp điện trung – hạ thế; phụ kiện đường dây trung thế; hòm công tơ; tủ composite; cầu dao, cầu chì; chống sét van; sứ đứng, sứ chuỗi; ống nhựa xoắn…

 

MBA 15 MVA chuẩn bị xuất xưởng

 

Mười hai năm, một khoảng thời gian không đủ dài để viết lên lịch sử, nhưng đã có ý nghĩa lớn lao để đánh dấu mốc son trưởng thành của một doanh nghiệp trẻ như HBT Việt Nam. Kỷ niệm 12 năm thành lập Công ty, cũng là dịp để Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty ôn lại chặng đường đã qua, cùng nhau đoàn kết, gắn bó, phấn đấu xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững. Xin chúc HBT Việt Nam sẽ luôn có những bước tiến vững chắc trên con đường chinh phục những tầm cao mới.

 

Bài viết liên quan