HBT Việt Nam chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Covid - 19
logo
5 stars - based on 1 reviews

100% CBCNV được phát khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào làm việc, đó là những biện pháp mà Công ty CP Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam (HBT Việt Nam) đang thực hiện để tăng cường phòng chống lây lan dịch bệnh do virus corona (Covid – 19) gây ra.

Trước những thông tin diễn biến hết sức phức tạp về bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19, HBT Việt Nam đã chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp để phòng chống dịch.

 

100% CBCNV phải đeo khẩu trang tại nơi làm việc

 

Cụ thể, theo chỉ đạo của Tổng Giám đốc, yêu cầu toàn bộ CBCNV phải đeo khẩu trang khi đến Công ty làm việc. Công ty có trang bị thiết bị đo thân nhiệt bằng nhiệt kế điện tử, CBCNV trước khi vào làm việc phải qua bộ phận Bảo vệ đo thân nhiệt ở trán; các trường hợp có thân nhiệt từ 37,5 độ sẽ được đo thân nhiệt bằng nhiệt kế thủy ngân, nếu thân nhiệt tăng sẽ được Công ty cho về nhà nghỉ ngơi theo dõi, đến khi thân nhiệt bình thường sẽ quay trở lại làm việc.

 

CBCNV Công ty được  kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào làm việc

 

Bên cạnh đó, tại phòng bảo vệ, Công ty cũng trang bị nước rửa tay sát khuẩn, CBCNV khi đến phải sát khuẩn tay trước khi vào nhà máy làm việc. Đồng thời, tất cả bộ phận, phòng ban Công ty nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: Giữ ấm nhiệt độ cơ thể, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; Khi ho hoặc hắt hơi, che kín miệng, mũi bằng khăn giấy, sau đó bỏ khăn giấy vào thùng rác có lắp đậy và rửa tay; Không khạc nhổ bừa bãi tại nơi làm việc; Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho; Tránh đi lại khi bị sốt, ho hoặc khó thở; Đến ngay cơ sở y tế khi có các triệu chứng nghi ngờ và chia sẻ lịch trình di chuyển của mình…

Đối với khách hàng đến làm việc và giao dịch tại Công ty cũng được đề nghị thực hiện các biện pháp phòng dịch nêu trên.

Chủ động phòng ngừa dịch bệnh là điều kiện cần thiết để đảm bảo an toàn cho nhân viên và ngăn ngừa dịch bệnh có thể lây lan khi xuất hiện. Việc làm kịp thời này đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của ban lãnh đạo Công ty đối với người lao động, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của CBCNV, để người lao động yên tâm làm việc, từ đó giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị được liên tục, hiệu quả.

Bài viết liên quan