HBT nỗ lực vì mục tiêu phát triển bền vững
logo
5 stars - based on 1 reviews

Năm 2019 đã để lại nhiều dấu ấn đối với Công ty Cổ phần Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam (HBT), khi thương hiệu máy biến áp đã thực sự chiếm được lòng tin của các khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Đây là tín hiệu lạc quan, hứa hẹn một năm mới tiếp tục có nhiều thành công với những bước tiến mới.

 

 

Lãnh đạo HBT kiểm tra chất lượng sản phẩm MBA

 

Đến HBT vào những ngày cuối năm, chúng tôi cảm nhận được rõ nét không khí thi đua lao động sản xuất sôi động, khẩn trương ở tất cả các bộ phận, phòng ban trong Công ty. Tại xưởng sản xuất, tiếng máy chạy kêu ro ro, cùng tiếng gõ leng keng của các loại dụng cụ như búa, bulong, ốc vít… đã tạo nên một bầu không khí lao động nhộn nhịp. Dẫn chúng tôi tham quan khu chế tạo máy biến áp, Tổng giám đốc Nguyễn Đăng Quân cho biết, Công ty đang gấp rút hoàn thiện cho kịp tiến độ sản xuất những lô hàng máy biến áp cuối cùng trong năm cũ để chuẩn bị xuất xưởng, trong đó có 2 máy biến áp có công suất lớn 15.000 kVA đang hoàn tất nốt khâu chế tạo vỏ và thân máy để xuất khẩu sang Lào.

Nâng tầm thương hiệu máy biến áp HBT

Thời gian qua, nhờ đầu tư, phát triển theo chiều sâu, HBT đã sản xuất, cung cấp cho thị trường sản phẩm máy biến áp và thiết bị điện chất lượng cao, đáp ứng độ tin cậy, an toàn, tiết kiệm điện. Hiện các dòng máy biến áp của HBT đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước. Nhiều khách hàng lớn như: Tổng công ty Điện lực miền Bắc; Tổng công ty Điện lực miền Nam; Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội; Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và các Công ty Điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung… đã đánh giá cao chất lượng sản phẩm và tiến hành ký kết nhiều hợp đồng mua bán lớn nhằm phục vụ, phát triển lưới điện, góp phần đáp ứng yêu cầu công cuộc đổi mới đất nước.

Với việc sản xuất các loại máy biến áp chất lượng cao có những ưu điểm như: Tính thiết kế hợp lí; đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật; độ an toàn cho phụ tải cao; khả năng chịu tải tốt, mức độ tổn hao điện năng thấp; độ bền, tính ổn định và độ tin cậy cao… điều này đã giúp HBT được EVN Hà Nội lựa chọn là nhà cung cấp máy biến áp phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 2/2019. Đây vừa là niềm vinh dự, vừa là sự tự hào đối với tập thể CBCNV Công ty và cũng là cơ hội để HBT tiếp tục khẳng định chất lượng sản phẩm của mình với các đối tác ngành Điện.

Không chỉ bao phủ rộng khắp, phục vụ nhu cầu phát triển lưới điện tại các vùng, miền trên địa bàn cả nước, đến nay, Công ty còn đưa những sản phẩm của mình vươn tầm ra thế giới. Nhiều lô hàng của HBT đã được xuất khẩu sang thị trường các nước như: Lào, Campuchia và sắp tới là các quốc gia Nam Mỹ…

Trong năm 2019, Công ty đã cung cấp 716 máy cho các khu vực Phú Thọ, Bắc Ninh, Hà Nội, Lạng Sơn, Hải Dương, Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai… Trong đó, có thể kể đến việc kí kết gói thầu cung cấp máy biến áp với hai đối tác lớn đó là Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội với 221 máy và Tổng công ty Điện lực miền Bắc với 66 máy, tổng giá trị 2 gói thầu là hơn 77 tỷ đồng. Bên cạnh đó, 38 máy biến áp được xuất khẩu sang nước ngoài bao gồm: 10 máy xuất khẩu sang Lào và 28 máy xuất khẩu sang Campuchia.

Là một trong những đơn vị kí kết hợp đồng cung cấp máy biến áp với HBT, ông Phạm Văn Chúc – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ đánh giá cao về sản phẩm MBA thương hiệu HBT, ông cho biết: Trong tổng số 29 máy biến áp do HBT cung cấp theo hợp đồng số 88-2018/HĐCCHH-PCPT cho Công ty Điện lực Phú Thọ bao gồm 22 máy biến áp và 7 máy biến áp quá tải cao, trong đó có 03 máy đóng điện tháng 4/2019 và 26 máy đóng điện tháng 11/2018 đến nay vẫn đang vận hành an toàn, ổn định trong suốt quá trình sử dụng.

 

 

MBA được lắp đặt, vận hành tại Campuchia

 

Thành công với các dự án, nghiên cứu khoa học công nghệ

Năm 2019 cũng đánh dấu sự “chuyển mình” mạnh mẽ khi HBT đã “bắt tay” với các nhà khoa học Viện Công nghệ VinIT tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm hoàn thiện đầu phát Plasma công suất 400 kW – bộ phận cơ bản, công nghệ lõi của Dự án nghiên cứu ứng dụng công nghệ Plasma cho xử lý rác thải tại Việt Nam. Trong đó, HBT là pháp nhân đóng vai trò cung cấp bộ nguồn nuôi cho đầu Plasma, làm nền tảng quan trọng góp phần hoàn thiện mô hình công nghệ hiện đại nhất, lần đầu tiên được thử nghiệm thành công tại Việt Nam và cũng là Đề tài nghiên cứu khoa học mà rất ít quốc gia trên thế giới nghiên cứu ứng dụng.

Thành công của dự án này đã tạo được tiếng vang, giúp Công ty mở rộng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có một số doanh nghiệp tại Nga đã trực tiếp tới thăm và làm việc tại HBT và bày tỏ ý định ký kết hợp tác với Công ty trong việc lựa chọn nhà cung cấp các loại máy biến áp cho thị trường Nga. Điều này đã mở ra những cơ hội lớn để Công ty tiếp tục tìm kiếm và hợp tác với các doanh nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, với việc đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc, thiết bị hiện đại, hệ thống quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế đã giúp Công ty nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, hiện nay, Công ty đang có kế hoạch lắp đặt dây chuyền cắt, ghép tôn silíc tự động bằng hệ thống rô bốt và 01 dây chuyền quấn dây tự động có công suất gấp 10 lần so với hiện tại.

Kết thúc năm 2019, dù là một năm gặp nhiều khó khăn của ngành chế tạo máy biến thế tại Việt Nam do biến động của nền kinh tế thế giới cũng như trong nước và sự cạnh tranh thị trường của các doanh nghiệp sản xuất, tuy nhiên, bằng sự điều hành linh hoạt, uyển chuyển, ban lãnh đạo Công ty đã đề ra những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả. Con số tăng trưởng hơn 20% doanh thu so với năm 2018 của Công ty đã nói lên điều đó.

Có thể nói, với những thành quả đạt được của hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2019 đang giúp HBT bước những bước đi vững chắc. Trước thềm Xuân mới Canh Tý 2020, xin chúc thương hiệu HBT ngày càng vươn xa, chúc cho những dự định, nỗ lực vì mục tiêu trở thành một trong 05 doanh nghiệp sản xuất máy biến áp hàng đầu Việt Nam của Công ty sẽ sớm thành hiện thực.

 

 

Bài viết liên quan