Dây chuyền công nghệ máy cuốn dây tự động của Synthesis Ấn Độ GLI800
logo
5 stars - based on 1 reviews

Máy cuốn dây tự động của Synthesis - Ấn Độ GLI800

Máy cuốn dây tự động của Synthesis - Ấn Độ GLI800 được áp dụng vào công nghệ sản xuất cuộn dây

Thời gian gần đây, HBT tiến hành nâng cấp công nghệ sản xuất cuộn dây với việc đưa vào vận hành Máy cuốn dây tự động của Synthesis - Ấn Độ GLI800. Ưu điểm dễ nhận ra của loại máy mới này là: Vận hành tự động; điều khiển bằng hệ thống CNC; kết nối qua internet, công nghệ số, có thể điều khiển từ phòng kỹ thuật. Ngoài ra, hệ thống trải giấy, dây được vận hành tự động, độ chính xác của các vòng dây đồng đều, giúp năng suất tăng gấp 5 lần hệ thống bán tự động. Đặc biệt, có thể cán dẹt dây dẫn giúp tăng bề mặt tiếp xúc, từ đó giảm kích thước cuộn dây. Sản phẩm được hình thành có tính thẩm mỹ và tiêu chuẩn kỹ thuật cao, giúp chịu được lực điện động hướng tâm tốt hơn với cuộn dây thông thường.

Vài năm qua, thị trường máy biến thế trong nước ngày càng có những cạnh tranh khốc liệt. Đặc biệt, sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 lại càng khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn thực sự trong sản xuất kinh doanh. Bởi vậy, Ban Lãnh đạo HBT nhìn nhận rằng, cần phải khai phá được “đại dương xanh”, tìm đến những thị trường ít đối thủ cạnh tranh, chưa từng được khai thác, cụ thể là những thị trường nước ngoài để tiếp cận, quảng bá sản phẩm. Nhưng để đứng vững được trên thị trường nước ngoài, sản phẩm cần phải có được chất lượng và độ hoàn thiện cao. Đó cũng chính là bài toán đang được HBT từng bước tìm cách giải quyết. Muốn vươn ra biển lớn thì phải chuyên nghiệp ngay từ những chi tiết nhỏ nhất. Việc ứng dụng dây chuyền, công nghệ 4.0 trở thành yếu tố then chốt để nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm và mở ra cơ hội mới cho HBT ở những thị trường đầy tiềm năng.

Bên cạnh những giải pháp về công nghệ, để liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm, thời gian tới HBT sẽ tiếp tục chú trọng vào giải pháp 5S: Kiểm soát chất lượng, tăng năng suất, an toàn lao động, tạo ra môi trường sản xuất sạch sẽ, phát hiện và loại trừ lãng phí trong sản xuất. Công ty cũng sẽ ứng dụng nhiều biện pháp nâng cao chất lượng nhân lực như: Đào tạo nhân sự cấp tổ trưởng, cấp quản lý về quy trình sản xuất, 5S, Lean; Đào tạo nâng cao tay nghề cho công nhân định kỳ hàng tháng; Kiểm soát chất lượng sản phẩm 3 lớp gồm: Công nhân sản xuất; trưởng bộ phận kiểm soát; kiểm soát của QC. Những biện pháp khác về dây chuyền, hệ thống máy móc cũng thường xuyên được chú trọng như: Áp dụng hệ thống kiểm soát TPM; thiết lập, sắp xếp lại toàn bộ hệ thống nhà máy; đặc biệt là việc áp dụng thẻ Kanban vào quản lý vật tư (đúng số lượng, đúng chủng loại, đúng vị trí).

Tags: dây chuyền máy móc

Bài viết liên quan