Lao động chất lượng cao là nhân tố quyết định để HBT vươn xa
logo
5 stars - based on 1 reviews
Với mục tiêu trở thành một nhà sản xuất và phân phối máy biến áp, thiết bị điện hàng đầu Việt Nam, bên cạnh việc triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh… thì công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực luôn được Công ty CP Chế tạo Máy biến thế Hà Nội (HBT) xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình phát triển.
 
Lao động chất lượng cao là nhân tố quyết định để HBT vươn xa
Lực lượng lao động ngày càng chuyên nghiệp

Nhân tố quyết định đưa HBT vươn xa

Những năm gần đây, ngành Cơ khí Điện lực Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ trong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mạnh dạn đầu tư thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại phục vụ cho công tác quản lý sản xuất kinh doanh; quản trị điều hành doanh nghiệp, đặc biệt là chuyển từ tâm lý người bán, kẻ mua sang tâm lý là người phục vụ để làm tốt công tác dịch vụ khách hàng, coi “Khách hàng là sự tồn tại của doanh nghiệp” nên càng phải nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và lực lượng lao động.

Trong 10 năm qua, bên cạnh việc chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại, HBT luôn đặc biệt coi trọng nhân tố con người, trong đó vai trò cán bộ chủ chốt là hết sức quan trọng và cần thiết. Hàng năm, những cán bộ cấp trung, cấp cao, đều được Công ty cho đi học tập, nâng cao kiến thức thông qua các lớp đào tạo ngắn hạn về quản lý.

Không chỉ vậy, xây dựng được một đội ngũ CBCNV có năng lực chuyên môn và tâm huyết với công việc từ các phòng, ban tới các đội, xưởng cũng được HBT rất quan tâm. Hiện tại, Công ty có gần 200 CBCNV, trong đó hầu hết đều có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp và công nhân kỹ thuật, tất cả được đào tạo tại các trường chuyên ngành điện hàng đầu ở nước ta. Đội ngũ này vẫn liên tục được đào tạo thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn và đào tạo tại chỗ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, nắm bắt công nghệ mới phục vụ sản xuất...

Để phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng Công ty trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu về chế tạo máy biến áp chất lượng cao, đòi hỏi đội ngũ CBCNV phải hết sức nỗ lực cố gắng, tâm huyết, cũng như biết phát huy năng lực chuyên môn, tay nghề vững vàng mới có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Triết lý này đã được người lao động nơi đây thấm nhuần. Đến HBT có thể dễ dàng thấy ngay không khí làm việc nghiêm túc, kỷ cương, văn minh và hiệu quả, bởi họ có chuyên môn, được sống và làm việc trong môi trường hết sức khoa học, thân thiện và quan trọng hơn, các chế độ chính sách đãi ngộ, khuyến khích người lao động được quan tâm chu đáo. 

 

CBCNV Công ty liên tục được đào tạo tập huấn nâng cao trình độ

Công ty cũng đặc biệt quan tâm xây dựng thương hiệu HBT đặc trưng và có bản sắc riêng, trong đó đã và đang triển khai công tác văn hoá doanh nghiệp trong toàn Công ty như xây dựng bộ quy tắc ứng xử, xây dựng văn hoá giao tiếp văn minh lịch sự; trang bị trang phục công sở, cải thiện môi trường làm việc… Nhờ đó, CBCNV trong đơn vị đều thực sự đoàn kết, yên tâm gắn bó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao vì sự phát triển chung của Công ty.

Vững vàng tuổi lên 10

Tháng 3/2018, Công ty CP Chế tạo Máy biến thế Hà Nội vừa kỷ niệm tròn 10 năm thành lập. Ở độ tuổi lên 10, HBT đã có một nền tảng cơ sở vững chắc, đội ngũ cán bộ quản lý giỏi, kỹ sư có trình độ cao với chuyên môn tốt, cùng đội ngũ công nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm.

Với năng lực và kinh nghiệm của mình, HBT đã thực hiện thành công nhiều công trình điện có yêu cầu kỹ thuật khắt khe; Chế tạo hàng chục ngàn máy biến thế 1 pha, 3 pha cho nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp, nhất là các đơn vị trong ngành Điện, được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao; Thị trường của HBT không chỉ phủ khắp cả nước với nhiều khách hàng lớn như Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tổng công ty Điện lực Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Trung và các đơn vị thành viên, Tổng công ty Điện lực miền Nam… mà còn được mở rộng ra các nước khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia và Myanma; Doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước… qua đó, làm tốt nghĩa vụ với địa phương, các hoạt động xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Điện.

Có thể khẳng định, thành quả của 10 năm qua là sự nỗ lực cao độ của tập thể CBCNV toàn Công ty. Với những gì đã đạt được, tin tưởng rằng đây sẽ là nền tảng vững chắc để HBT phát huy tốt hơn nữa trong giai đoạn tới, tiếp tục giữ vững uy tín, vị thế của mình, xứng đáng với niềm tin mà các đối tác, khách hàng đã dành cho./.