Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm việc tại Công ty Điện lực Bắc Ninh về công tác quản lý vận hành và đầu tư xây dựng lưới điện khu vực tỉnh Bắc Ninh
logo
5 stars - based on 1 reviews

Sáng ngày 04/09/2019, tại trụ sở Công ty Điện lực Bắc Ninh, Ông Lê Minh Tuấn và ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty điện lực miền Bắc đã có buổi làm việc về công tác quản lý vận hành và công tác đầu tư xây dựng lưới điện khu vực tỉnh Bắc Ninh. Tham dự có các Ban: Kế hoạch, Kỹ thuật, Đầu tư, Ban Quản lý dự án lưới điện, Ban Quản lý phát triển Điện lực cùng Công ty Điện lực Bắc Ninh.


Phát biểu tại buổi làm việc Ông Đỗ Quốc Long – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh cho biết để đáp ứng nhu cầu phụ tải, kịp thời chống quá tải cho các TBA 110kV và theo quy hoạc đã duyệt, Tổng Công ty đã triển khai khởi công và xây dựng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh 06 dự án (355MVA và 2x63km đường dây 110kV) tổng mức đầu tư năm 2019 là 427.6 tỷ đồng và đã phê duyệt đi vào triển khai 06 dự án (378MVA và 40.09km đường dây 110kV) cho năm 2020 tổng mức đầu tư là 463.3 tỷ đồng.Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc kết luận buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc một số ban chuyên môn đã báo cáo và đưa ra các ý kiến đối với các dự án trên địa  bàn tỉnh Bắc Ninh cũng như đưa ra các giải pháp đề xuất đối với Tổng công ty nhằm khắc phục các mặt khó khăn cũng như còn vướng mắc tồn tại để đảm bảo cho việc hoàn thành đúng tiến độ các dự án các khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ nhằm đảm bảo tiến độ các dự án theo chỉ đạo của EVN và NPC đặc biệt là các dự án lưới điện 110kV phục vụ chống quá tải các trạm 110kV đang vận hành đồng thời ổn định cung cấp điện cho các  phụ tải trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.


Kết luận buổi làm việc Ông Lê Minh Tuấn yêu cầu các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện tốt những nội dung đã đưa ra trao đổi. Yêu cầu Công ty Điện lực Bắc Ninh xem xét lại kết lưới để san tải các trạm biến áp 110kV hiện đang quá tải tránh để vận hành quá tải lâu dài dẫn đến nguy cơ sự cố lưới điện tại các trạm 110kV. Các ban Quản lý Dự Án bằng mọi biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án để đảm bảo cấp điện ổn định cho các phụ tải đặc biệt là trạm 110kV Đại Đồng Hoàn Sơn, trạm 110kV Nam Sơn – Hạp Lĩnh và các dự án lắp máy T2 Quế Võ 4, Quế Võ 2, Yên Phong 2. Các vướng mắc khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng thì các Ban Quản lý Dự Án phối hợp với Công ty Điện lực Bắc Ninh chủ động báo cáo làm việc với các cấp chính quyền tại địa phương để thực hiện giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án . /.

 

Theo pcbacninh.npc.com.vn