HBT – Thương hiệu Việt đã trở thành niềm tin của khách hàng
logo
5 stars - based on 1 reviews

Năm 2008, thị trường cơ khí điện trong nước còn rất lạ lẫm với cái tên “Công ty Cổ phần Sản xuất biến thế HBT Việt Nam”, thì sau hơn 10 năm, giờ đây, máy biến áp mang thương hiệu HBT đã được ngành Điện cả nước biết tới như một minh chứng cho sự phát triển bứt phá của doanh nghiệp mà ở đó niềm tin trở thành trung tâm sản xuất máy biến áp hàng đầu ở nước ta không phải là câu chuyện xa vời. 

Trong phân xưởng sản xuất của HBT Việt Nam 

Nhớ lại thời kỳ đầu mới đi vào sản xuất, HBT gặp rất nhiều khó khăn từ nguồn vốn eo hẹp, thiếu mặt bằng sản xuất, đến công nghệ thiết bị chưa được đầu tư đồng bộ, trong khi trình độ chuyên môn của đội ngũ lao động còn rất hạn chế. Đặc biệt là thị trường tiêu thụ sản phẩm mới chỉ “le lói” vài dự án tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Không lùi bước trước thử thách nghiệt ngã đầy chông gai, thậm chí nhiều rủi ro đang chực chờ, Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Đăng Quân cùng các đồng nghiệp trẻ đã đồng cam, cộng khổ để xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh, trong đó ưu tiên đầu tư dây chuyền thiết bị, công nghệ để có được sản phẩm đặc trưng mang thương hiệu Việt Nam. Chặng đường hơn 10 năm không phải là dài, thế nhưng ai đã từng theo dõi mỗi bước đi của HBT thì mới thấy sự phát triển mạnh mẽ đến táo bạo của doanh nghiệp này. Với hệ thống máy móc hiện đại có xuất xứ từ các nước có nền công nghiệp tiên tiến như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc, Công ty hiện là một trong những nhà cung cấp máy biến áp có uy tín hàng đầu ở nước ta, trong đó hầu hết dây chuyền thiết bị công nghệ được tự động hóa như máy xẻ tôn silíc; máy cắt tôn; dây chuyền quấn đồng lá; dây chuyền quấn dây cao thế; lò sấy chân không; máy nạp dầu chân không; phòng thí nghiệm đồng bộ, độ chính xác cao, điện áp cao đến 100 kV, tần số 100Hz, đảm bảo thử nghiệm máy biến thế theo đúng tiêu chuẩn TCVN. IEC 60076 và các tiêu chuẩn tương đương. Đặc biệt là quy trình sản xuất được kiểm soát bởi phòng VILAS đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2001 và Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Dự kiến, trong thời gian tới, Công ty sẽ đầu tư lắp đặt sử dụng dây chuyền cắt, ghép tôn silic tự động bằng hệ thống rô bốt và 01 dây chuyền quấn dây tự động, công suất gấp 10 lần so với hiện tại.

 

Máy biến áp của HBT được lắp đặt tại tỉnh Kampong Cham (Campuchia) 

Thành công của HBT không chỉ thỏa mãn nhu cầu sử dụng máy biến áp phát triển lưới điện cho nhiều Công ty Điện lực trên địa bàn cả nước, mà những năm gần đây, Công ty Cổ phần Sản xuất biến thế HBT Việt Nam còn vinh dự được Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội chọn là nhà cung cấp sản phẩm máy biến áp phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội. Đặc biệt, nhờ xây dựng, củng cố được lòng tin thông qua chất lượng sản phẩm và những cam kết với khách hàng, nên số lượng máy biến áp của HBT được các Tổng công ty Điện lực miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội và Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh sử dụng ngày càng tăng. Mới đây, HBT cũng đã trúng thầu cung cấp loạt máy biến áp AVR Transformer 25 MVA-17/22 kV cho Tổng công ty Điện lực Campuchia (EDC) để lắp đặt phục vụ phục vụ chống quá tải tại tỉnh Kampong Cham (Campuchia), mở ra một triển vọng mới về khai thác thị trường các nước Đông Nam Á như Lào; Campuchia; Myanmar; Philippines;…

Máy biến áp chuẩn bị xuất xưởng 

Nhờ chiến lược kinh doanh uyển chuyển, tạo bước đột phá trong công tác đầu tư công nghệ và phát triển thị trường, nên 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu SXKD của Công ty đều có mức tăng trưởng khá (tăng khoảng 30% so với năm 2018). Trong đó, ngoài việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng truyền thống và những hợp đồng đã ký với các Tổng công ty Điện lực, thì HBT cũng đã được Tổng công ty Điện lực Tp. Hà Nội chọn thông qua đấu thầu cung cấp 221 máy biến áp để lắp đặt tại các địa phương trên địa bàn thành phố. Đồng thời, đã và đang sản xuất theo hợp đồng cung cấp hàng chục máy biến áp cho nước bạn Srilanka và Trinidad & Tobago…

Mười một năm xây dựng và phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh hiện tại cũng đã là khó khăn, nhưng để thương hiệu HBT ngày càng được nhiều khách hàng biết tới và có sức lan tỏa rộng khắp thì không phải dễ. Để có được thành quả đó, là công sức trí tuệ, tinh thần lao động sáng tạo, khoa học của đội ngũ cán bộ, công nhân, người lao động và trên tất cả, họ làm việc vì HBT – Thương hiệu Việt.