HBT: Khát vọng vươn ra toàn cầu
logo
5 stars - based on 1 reviews

Những năm gần đây, Công ty Cổ phần Sản xuất biến thế HBT Việt Nam (HBT) là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành Chế tạo máy biến áp Việt Nam. Với việc không ngừng đầu tư thiết bị, công nghệ hiện đại và nguồn nhân lực trình độ chuyên môn cao, các sản phẩm của HBT đã và đang được tín nhiệm sử dụng rộng rãi khắp cả nước. Đặc biệt, nhờ đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cao, nên máy biến áp HBT đã khẳng định được vị thế của mình tại nhiều quốc gia như: Campuchia, Lào, Myanmar, Sri Lanka… và sắp tới là thị trường Trinidad & Tobago cùng nhiều quốc gia Nam Mỹ khác.         

 

Ban Lãnh đạo HBT nhận quyết định trúng thầu cung cấp máy biến áp trị giá hơn 1,5 triệu USD tại thị trường Trinidad & Tobago

 

Thương hiệu của HBT được xây dựng dựa trên nền tảng nguồn nhân lực chất lượng cao kết hợp với sự đầu tư mạnh mẽ vào ứng dụng khoa học công nghệ. Trong đó, hầu hết hệ thống dây chuyền, thiết bị của Công ty đã được tự động hóa như: Máy xẻ tôn silíc, máy cắt tôn, dây chuyền quấn đồng lá, dây chuyền quấn dây cao thế, lò sấy chân không, máy nạp dầu chân không… Bên cạnh đó, với việc trang bị đồng bộ phòng thí nghiệm hiện đại đo được điện áp cao lên tới 100 kV, tần số 100Hz đã giúp HBT đảm bảo thử nghiệm máy biến thế theo đúng tiêu chuẩn TCVN.IEC 60076, ISO/IEC 17025:2001, Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và các tiêu chuẩn tương đương. Đặc biệt, hiện nay, Công ty đang có kế hoạch lắp đặt dây chuyền cắt, ghép tôn silíc tự động bằng hệ thống rô bốt và 01 dây chuyền quấn dây tự động có công suất gấp 10 lần so với hiện tại.         

 

Sản phẩm MBA do HBT sản xuất chuẩn bị xuất xưởng

 

Nhờ đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cao, giá cả hợp lý, cũng như tạo được uy tín với khách hàng, nên hiện tại, sản phẩm máy biến áp của HBT đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhiều khách hàng lớn như: Các Công ty Điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc; Tổng công ty Điện lực miền Trung; Tổng công ty Điện lực miền Nam; Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh… đã tin dùng và tiếp tục ký kết hợp đồng mua máy biến áp của HBT để phát triển lưới điện, đồng thời phục vụ chống quá tải. Đặc biệt, với nhiều ưu điểm vượt trội về hiệu suất truyền tải và độ an toàn trong vận hành, HBT đã vinh dự được Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội ký hợp đồng trị giá hơn 70 tỷ đồng cung cấp sản phẩm máy biến áp cho phát triển lưới điện thành phố, trong đó, một số máy biến áp đã được lắp đặt phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ II tại Hà Nội.         

Không chỉ bao phủ rộng khắp, phục vụ nhu cầu phát triển lưới điện tại các vùng, miền trên địa bàn cả nước, mà đến nay, Công ty còn đưa những sản phẩm của mình vươn tầm ra thế giới. Nhiều lô hàng của HBT đã được xuất khẩu sang thị trường các nước như: Lào, Myanma, Philippines, Sri Lanka… Gần đây nhất, Công ty đã trúng gói thầu cung cấp hàng loạt máy biến áp cho Tổng công ty Điện lực Campuchia (EDC) để lắp đặt phục vụ chống quá tải và ổn định điện áp tại tỉnh Kampong Cham (Campuchia). Đặc biệt, hiện nay, HBT đã thành lập Công ty chi nhánh chuyên phân phối chính hãng các sản phẩm máy biến áp do HBT sản xuất tại đất nước Campuchia với tên gọi "Công ty TNHH Công nghệ thiết bị MADOTA" (MADOTA Equipment Technology Co., Ltd) có địa chỉ tại St.188K, Trapeang Toul, Kamboul, Pur SenChey, Phnom Penh, Kingdom of Cambodia. Tại mỗi quốc gia mà HBT vươn tới, khách hàng luôn hài lòng và đánh giá cao chất lượng của sản phẩm máy biến áp do Công ty sản xuất.

 

Máy biến áp được lắp đặt và vận hành an toàn tại tỉnh Kampong Cham (Campuchia)

 

Ông Mao Huor - Giám đốc Công ty Điện lực Skun - Chamkar Leu (Campuchia) cho biết: "Trước đây, lưới điện của Công ty quản lý có mức độ dao động điện áp trong ngày rất lớn đã làm ảnh hưởng tới chất lượng điện năng. Từ ngày Công ty lắp đặt máy biến áp AVR Transformer 25 MVA-11/22 kV do HBT Việt Nam sản xuất, trong quá trình vận hành, chúng tôi nhận thấy đầu ra của nguồn điện luôn đảm bảo ổn định ở ngưỡng 23 kV, qua đó đã khắc phục được những hạn chế về chất lượng điện năng tại địa phương. Thời gian tới, để duy trì các nút điện áp được hoạt động với nguồn điện ổn định, Công ty chúng tôi sẽ tiếp tục ký kết hợp đồng mua sắm máy biến áp với HBT Việt Nam".         

Ông Nguyễn Đăng Quân - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất biến thế HBT Việt Nam chia sẻ: "Không chỉ phục vụ thị trường trong nước và khu vực Đông Nam Á, HBT chúng tôi còn có khát vọng mạnh mẽ là vươn ra toàn cầu. Với định hướng đó, mới đây, chúng tôi đã tiếp cận thị trường Nam Mỹ và đã trúng thầu cung cấp máy biến áp Transformers: Power - 33,000/12,000 Volt 12.5/16 MVA ONAN/ONAF trị giá hơn 1,5 triệu USD cho thị trường Trinidad & Tobago. Đây là dự án giúp Công ty tiếp tục khẳng định vị thế của mình, cũng như góp phần đưa thương hiệu máy biến áp Việt Nam có vị trí xứng đáng trên thương trường quốc tế. Thời gian tới, HBT sẽ tiếp tục mở rộng thị trường tại khu vực Nam Mỹ, trong đó, trọng tâm vẫn sẽ là Trinidad & Tobago, Guyana… và một số quốc gia khác".