HBT: Hiệu quả từ sự đầu tư đúng hướng
logo
5 stars - based on 1 reviews
Việc áp dụng đồng bộ các biện pháp quản lý tiên tiến đã giúp cho HBT có được cơ sở vật chất vững chắc, đội ngũ cán bộ quản lý giỏi, kỹ sư kỹ thuật có trình độ cao, chuyên môn tốt, đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm. Với năng lực của mình, HBT tự tin trong sản xuất và kinh doanh, có đủ khả năng nhận thầu những công trình có yêu cầu kỹ thuật, chất lượng cao, đảm bảo yêu cầu về tiến độ.
 
Khu vực thử nghiệm máy biến áp

Từ đầu tư ứng dụng tiến bộ KHCN…

Nhằm đáp ứng yêu cầu chất lượng sản phẩm ngày càng cao của mọi đối tác, khách hàng trong và ngoài nước, 10 năm qua, Công ty CP Chế tạo máy biến thế Hà Nội (HBT) đã chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm bằng việc đầu tư trang bị một Phòng thí nghiệm đồng bộ, độ chính xác cao, điện áp cao đến 100 kV, tần số 100Hz, nhằm đảm bảo thử nghiệm máy biến thế theo đúng tiêu chuẩn TCVN. IEC 60076 và các tiêu chuẩn tương đương. Các thiết bị, máy móc và hệ thống dây chuyền công nghệ của nhà máy đều có xuất xứ từ nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,…

Các loại sản phẩm của Công ty đều được cấp Giấy Chứng nhận sản phẩm máy biến áp phù hợp với Tiêu chuẩn TCVN 6306-1:2006/IEC 60076-1:2000 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Việt Nam; Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng cho lĩnh vực sản xuất và cung ứng máy biến áp điện lực phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn: TCVN ISO 9001:2015 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Việt Nam; Giấy chứng nhận “Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá HBT” của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Ngoài áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015; Công ty còn áp dụng tiêu chuẩn 5S; Thực hiện hệ thống đánh giá hiệu quả công việc (BSC/KPI). Đồng thời, ứng dụng công nghệ thông tin, lắp đặt các phần mềm quản lý kinh doanh, kỹ thuật, giúp cho công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai nhiệm vụ được chính xác, khoa học.

 

Đến mở rộng thị trường, phát triển bền vững

10 năm kể từ khi thành lập đến nay (2008 – 2018), bằng sự năng động, sáng tạo trong tổ chức chỉ đạo điều hành của Ban Lãnh đạo Công ty, sự nỗ lực, tận tâm của đội ngũ cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ, HBT đã từng bước mở rộng thị trường, với phương châm là sản phẩm phải đảm bảo các yêu cầu về chất lượng và tiến độ, tạo được uy tín với khách hàng, từ đó sức lan tỏa sẽ rộng khắp. Thành công của Công ty chính là ngay từ những năm đầu đã tiếp cận được thị trường xây lắp điện khu vực các tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên và khoảng 5 năm gần đây, máy biến áp HBT đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố phía Nam và khu vực miền Bắc. Trong đó, các Công ty Điện lực thuộc các Tổng công ty Điện lực miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Nam, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ chí Minh,  Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội đã ký nhiều hợp đồng cung cấp máy biến áp để phát triển lưới điện mới và phục vụ chống quá tải.

 

Sản phẩm MBA HBT được tiêu thụ trên thị trường cả nước

 

Ông Bành Hồng Hiển - Phó giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An nhận xét: “Năm 2014, Công ty Cổ phần Chế tạo Máy biến thế Hà Nội đã thực hiện gói thầu NA – VTTB.01 cung cấp máy biến áp cho dự án “Cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Nghệ An giai đoạn 2014 – 2016 (các hạng mục cấp bách) của Công ty Điện lực Nghệ An. Việc triển khai, thực hiện gói thầu của Công ty Cổ phần Chế tạo Máy biến thế Hà Nội rất thành công, đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Máy biến áp mang thương hiệu HBT được sử dụng cho dự án được vận hành an toàn, ổn định. Bên cạnh đó, HBT cũng rất có trách nhiệm trong việc chăm sóc khách hàng, bảo hành sản phẩm, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và mong muốn hợp tác lâu dài với HBT”.

 

Định hướng trọng tâm trong những năm tới

Với quyết tâm xây dựng HBT trở thành một trong những doanh nghiệp chế tạo máy biến áp chất lượng cao ở khu vực miền Bắc, ngoài nghiên cứu, sản xuất chuyên sâu máy biến áp, Công ty CP Chế tạo máy biến thế Hà Nội sẽ tập trung vào mục tiêu phát triển thêm những sản phẩm MBA khác như: MBA khô; MBA siêu giảm tổn thất; MBA xanh (loại máy sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, sử dụng dầu thực vật); MBA thông minh; máy 110 kV… để bắt kịp với nhu cầu thị trường và đặc thù của ngành Điện. Tất cả những sản phẩm của HBT sản xuất ra đều phải đạt được các yếu tố an toàn, chất lượng ổn định và độ chính xác cao, hao tổn điện năng thấp… Bên cạnh đó, tiếp tục củng cố và từng bước mở rộng thị trường, đa dạng kênh bán hàng nhằm tăng thị phần trong nước ở cả 3 miền, cùng với đó, phát triển thêm một số thị trường tại các nước Đông Nam Á như: Campuchia, Lào, Myanma,… phấn đấu sớm trở thành một nhà sản xuất, phân phối máy biến áp, thiết bị điện hàng đầu Việt Nam.

Để thực hiện được mục tiêu đó, HBT sẽ đầu tư thêm máy móc, thiết bị và hoàn thiện hệ thống cho Nhà máy Vimec tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, Bắc Ninh, nhằm từng bước hiện thực hóa mục tiêu hình thành nên một Trung tâm gia công cho HBT và các nhà máy biến áp lớn trên cả nước; Đầu tư mới hệ thống máy móc, trang thiết bị cho nhà máy tại KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn trở thành Nhà máy hiện đại bậc nhất trong ngành biến thế của Việt Nam sớm đi vào hoạt động. Đồng thời, tập trung nghiên cứu công nghệ tối ưu để triển khai Dự án phát triển năng lượng xanh (Dự án điện rác); Mở rộng đầu tư mới 01 nhà máy sản xuất máy biến thế tại khu vực miền Nam. Trong 5 năm tới, mục tiêu doanh thu của Công ty sẽ phấn đấu vươn lên đạt 500 tỷ đồng/năm và trong 10 năm tới đạt mức 800 tỷ đồng/năm…

Chúc mừng HBT, một doanh nghiệp với lực lượng lao động trẻ, năng động, sáng tạo; đội ngũ cán bộ quản lý, điều hành khoa học, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, biết vượt qua những khó khăn, thách thức để tạo niềm tin vững chắc cho các khách hàng, đối tác và quan trọng hơn là xây dựng Công ty phát triển bền vững./.

Bài viết liên quan